Món khoẨm thực

Cách làm món sườn rim mặn ngọt thơm ngon

Sườn non rim mặn là món ngon dân dã và cực kỳ quen thuộc trên mâm cơm người Việt. Không cần cầu kỳ hay nguyên liệu cao cấp nhưng hương vị của chúng cứ mãi đậm đà khó quên. Hãy cùng vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Nguyên liệu sườn rim mặt ngọt

  • Sườn: 300-500g
  • Hành
  • Tỏi
  • Tiêu
  • Muối
  • Đường nâu.
  • Đường trắng
  • Tương ớt
  • Mỡ lợn
  • Mắm

Cách làm sườn rim mặn ngọt

Sườn rửa sạch với nước lạnh, chần qua nước sôi cho sườn bớt hôi và sạch hơn, rửa lại để ráo nước.

Cho 2 thìa mỡ lợn vào chảo, rán sườn qua rồi gắp ra đĩa (không rán kĩ quá)

Cho tỏi băm, hành băm vào phần mỡ rán sườn đảo đều cho thơm.

Ướp sườn với phần hành tỏi phi thơm, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường nâu. Ướp trong 30-40 phút.

Dùng chảo sâu hoặc nồi nhỏ cho 1 thìa đường cùng 1 thìa nước lọc vào thắng màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều.

Thêm nước xâm xấp mặt sườn, nêm lại 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 2 thìa tương ớt (nếu ăn cay) sau đó đun ở lửa vừa khoảng 30 phút để sườn mềm và nước sốt sánh lại là hoàn thành nhé.

Thành phẩm

Sườn rim mặn ngọt sau khi hoàn tất sẽ có lớp nước sốt vàng óng đẹp mắt áo đều miếng sườn. Cắn thử 1 miếng ta sẽ cảm nhận được thịt sườn thì mềm mại thấm đều gia vị rất vừa ăn cộng thêm phần nước sốt mặn ngọt đậm vị.

Bài viết liên quan

Chat