Cách làm món salad ức gà kiểu Nhật
Salad luôn là lựa chọn ưu tiên trong thực đơn giảm cân, làm đẹp của các chị em. Nếu cảm thấy hơi ngán những công thức salad cũ thì hãy tham khảo ngay món salad ức gà kiểu Nhật giòn ngon ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm salad ức gà
- Ức gà 200 gr
- Xà lách lolo xanh 50 gr
- Xà lách lolo tím 50 gr
- Xà lách frise 50 gr
- Hành tây tím 30 gr
- Đậu đỏ 30 gr
- Hạt bắp Mỹ 30 gr
- Củ cải đỏ 30 gr
- Mè rang 5 gr
- Dầu ô liu 1 muỗng canh
- Gia vị nướng Nhật Yakiniku Barona 40 ml
- Nước 15 ml
- Nước cốt chanh vàng 10 ml
- Mè rang 1 muỗng cà phê
Cách làm salad ức gà kiểu Nhật
Sơ chế ức gà
Ức gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 – 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Chiên ức gà
Ướp 200g ức gà với 40ml gia vị nướng Nhật Yakiniku Barona trong 15 phút.
Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ô liu. Khi dầu nóng, bạn cho ức gà vào chiên đến khi chín vàng. Cuối cùng, rắc thêm khoảng 5g mè rang rồi tắt bếp.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa ăn 50g xà lách lô lô xanh, 50g xà lách lô tím, 50g xà lách fries.
Hành tây tím lột vỏ, cắt sợi.
Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Luộc chín 30g hạt bắp Mỹ. Rửa sạch 30g củ cải đỏ và thái lát.
Pha hỗn hợp nước sốt Yakiniku trong chén nhỏ gồm 40ml gia vị nướng Nhật Yakiniku Barona, 15ml nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu oliu, 10ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng cà phê mè rang và khuấy đều.
Trộn salad
Cho vào tô toàn bộ rau xà lách, hành tây tím, cà chua bi, bắp Mỹ, củ cải đỏ, 30g đậu đỏ đóng hộp. Sau đó rưới toàn bộ nước trộn salad vào rồi trộn lên thật đều.
Thành phẩm
Cho salad ra dĩa, xếp ức gà chiên sốt Nhật lên trên là có thể thưởng thức rồi!
Món salad được kết hợp từ nhiều loại rau củ bổ dưỡng, ăn cùng ức gà chiên sốt Nhật mềm đậm vị, không những hỗ trợ giảm cân mà còn giúp đẹp da nữa đấy!
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
- Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
- Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
Lưu ý: Bạn có thể mua gói gia vị nướng Nhật Barona, đậu đỏ đóng hộp tại các cửa hàng bán gia vị và thực phẩm hoặc trên các trang thương mại điện tử.