Cách làm món mực sữa rim mắm thơm ngon khó cưỡng
Mực sữa rim là một trong những món ăn độc đáo được rất nhiều người ưa chuộng. Là món mặn cho bữa cơm gia đình với mực sữa giòn dai sần sật quyện vị mặn ngọt rất đưa cơm. Hãy cùng Cà Tím vào bếp làm món mực sữa rim này nhé!
Nguyên liệu
- 500 gram mực sữa tươi
- Tỏi
- Hành lá
- Ớt
- Gia vị thông dụng: mắm, đường, tiêu, hạt nêm…
Cách làm món mực sữa rim mắm
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn
Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ
Mực sữa mua về rửa sạch bằng chanh hoặc giấm cho hết chất nhờn sau đó xóc qua rượu hoặc xát gừng rồi rửa lại với nước.
Lưu ý: Để khi rim mực sữa không bị teo các bạn nên đun một nồi nước nhỏ, thêm một chút muối rồi cho mực vào trần sơ (chú ý chỉ trần sơ thôi bạn nhé, kẻo mực sẽ teo, đen lại và không có độ dai đấy)
Chế biến
Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, đợi chảo nóng rồi bỏ tỏi vào phi cho vàng thơm. Tiếp đó, cho mực vào, thêm đường và nước mắm rồi đảo đều. Chú ý phải đảo đều tay và để lửa nhỏ.
Đun đến khi nước gần cạn thì cho tiêu và ớt vào rồi lại tiếp tục đảo đều. Khi nước đã cạn thì cho hành lá cắt khúc vào đảo thêm vài lần rồi tắt lửa là xong.
Thành phẩm
Mực rim nước mắm chua chua ngọt ngọt nổi bật bởi hương vị chua cay mặn ngọt, rất thơm ngon, đưa cơm, lớp nước sốt óng ả áo đều từng con mực tạo nên một món ăn hấp dẫn.