Món xàoẨm thực

Cách làm món miến xào hải sản tươi ngon

Miến xào hải sản là một món xào thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình vào mỗi buổi sáng hoặc vào những ngày ngán cơm, với hương vị hấp dẫn làm phong phú cho bữa ăn gia đinh. 

Nguyên liệu miến xào hải sản

  • 150g miến dong
  • 1 muỗng canh rau dầu hạt cải
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng canh bột ớt
  • 150g mực nhỏ
  • 100g tôm nhỏ, bóc vỏ
  • Hành tây
  • Hành lá
  • Cà rốt
  • Nấm hương tươi
  • Nấm kim châm
  • Muối
  • Tiêu

Cách làm miến xào hải sản

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm miến trong nước ấm cho đến khi mềm (khoảng 30 đến 40 phút), dùng kéo cắt khúc dài khoảng 7-10 cm rồi vớt ra để ráo nước.

Mực, tôm rửa sạch. Thái mực thành những khoanh tròn vừa ăn. Tôm bóc vỏ, gỡ bỏ chỉ lưng.

Hành tây thái lát thái mỏng, cà rốt cắt thành que diêm, nấm hương tươi thái mỏng; hành lá, thái khúc xéo.

Pha hỗn hợp nước sốt gồm 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu mè.

Cho dầu thực vật, dầu mè và bột ớt vào chảo rồi đun nóng lên, khuấy đều thành hỗn hợp dầu ớt màu đỏ. Tiếp theo cho miến vào cùng với 1/2 muỗng canh nước sốt đã pha sẵn. Trộn đều tay cho đến khi miến mềm, trộn khoảng 3 đến 4 phút là được. Cho miếng ra đĩa để sang một bên.

Dùng chảo đó, cho hành tây vào, sau đó lần lượt cho cà rốt và nấm vào xào. Cho thêm một muỗng canh nước lọc rồi nêm vào một tí muối và tiêu. Sau đó, cho hải sản và phần nước sốt còn lại vào trộn đều cho đến khi hải sản chín thì cho nấm kim châm và hành vào.

Cuối cùng, cho miến đã xào vào rồi trộn đều lên, nêm thêm một chút đường hoặc nước tương để tăng hương vị.

Thành phẩm

Miến xào hải sản sau khi hoàn thành sẽ vô cùng thơm ngon với vị ngọt của hải sản cùng với vị mềm, ngon của miến. Đây sẽ là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng ăn.

Bài viết liên quan

Chat