Món xàoẨm thực

Cách làm món măng xào thịt thơm ngon và hấp dẫn

Măng xào thịt ba chỉ là món xào vừa lạ vừa quen trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của nó. Hôm nay, Cà Tím sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm món măng xào thịt ba chỉ cực kỳ đơn giản. Cùng vào bếp làm ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm món măng xào thịt

  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Măng: 600g
  • Dầu ăn: 100ml
  • Hành tươi, hành khô
  • Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính…

Lưu ý: để cách làm măng xào thịt được ngon nhất thì bạn nên chọn mua loại thịt ba chỉ ngon, ít mỡ như vậy khi ăn sẽ không bị ngấy.

Cách làm măng xào thịt

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó bạn đem số thịt đã thái ướp với chút nước mắm, hạt tiêu, mì chính. Bạn nên ướp trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút để cho thịt có thể ngấm gia vị.

Măng sau khi mua về bạn hãy rửa sạch lại với nước, chẻ thành những sợi dài, mỏng vừa ăn. Ngâm lại với nước trong vòng 30 phút, bóp lại sạch với muối giảm bớt vị hăng của măng, rửa lại với nước. Tiếp tục đem măng luộc chín mềm, vớt ra, để ráo nước.

Lưu ý: Trong măng có chứa độc tố, nếu chế biến không cẩn thận nó sẽ khiến người ăn bị ngộ độc. Chính vì vậy, để loại bỏ độc tố đó, bạn nên luộc lại măng một lần nữa trước khi thực hiện hướng dẫn làm măng xào thịt, việc làm này cũng làm giảm bớt vị đắng của măng. Sau đó vớt ra và để ráo nước.

Chế biến

Cho chảo lên bếp cùng một một chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo cùng đến thịt săn lại. Nên xào với lửa to để thịt nhanh chín và mềm. Sau đó bạn hãy cho măng vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Lưu ý: nếu khi xào măng bị khô bạn cho thêm chút nước dùng vào cách này vừa làm măng ngọt hơn , khi ăn măng sẽ mềm mà không bị khô.

Khi măng chín bạn hãy cho hành lá vào đảo đều, nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm 1 vài lát ớt, đảo lại 1,2 lần sau đó tắt bếp và cho măng xào thịt ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu cho thơm. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành cách làm măng xào thịt đơn giản tại nhà rồi.

Thành phẩm

Măng chín vàng đều, thịt ba chỉ săn lại, ngấm mắm, muối, mì chính. Mùi thơm của thịt kết hợp với vị thơm nồng của măng chắc chắn sẽ là một món ăn rất đặc biệt cho gia đình bạn.

Bài viết liên quan

Chat