Ăn vặtMón nướngẨm thực

Cách làm món dạ dày nướng húng tiêu

Dạ dày nướng thơm giòn nức mũi, ăn vào sần sật chính là món ăn lý tưởng cho những ngày trời trở lạnh. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay dưới bài viết này nhé!

Các rất nhiều món ngon được làm từ dạ dày, nhưng món dạ dày nướng tiêu là món ăn không thể thiếu với những ai có niềm đam mê mãnh liệt với các món ăn về nội tạng. Việc chế biến dạ dày ở nhà vừa tiện lợi vừa không lo ngại những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Mời mọi người tham khảo cách thực hiện đơn giản bên dưới: 

Nguyên liệu dạ dày nướng húng tiêu

  • 1 Dạ dày
  • 10n rau húng quế
  • 1 gói bột cà ri
  • 1 ít tiêu xanh
  • 1 ít húng đỏ ăn kèm
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, muối…

Mẹo hay:

  • Để chọn được dạ dày lợn ngon, bạn nên chọn loại có kích thước vừa phải nhưng khi cầm thì nặng, chắc tay, có màu sáng, trắng hồng và hơi dày.
  • Bạn nên tránh mua dạ dày xuất hiện vết thâm tím, ung nhọt hay các vết loét bất thường,…

Cách làm dạ dày húng tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Dạ dày mua về rửa sạch qua với nước rồi cho dầu ăn vào bóp thật kĩ để khử mùi hôi. Sau đó bạn tiếp tục rửa sạch rồi cho bột mì vào bóp tiếp, đây là một cách rất hay để dạ dày không còn mùi hôi nữa. 

Bắc nồi lên bếp và cho vào 500ml nước vào, thêm vào 1 muỗng rượu trắng hoặc thêm muối trắng đun sôi thì cho dạ dày vào luộc khoảng 5 phút. Vớt ra rửa thật sạch rồi lộn phần có màng mỡ ra ngoài.

Dùng muối xát mạnh lên dạ dày và bóp sạch, sau đó rửa lại dạ dày với nước.

Cuối cùng, bạn đổ giấm lên dạ dày, bóp kỹ thêm lần nữa rồi rửa lại với nước là dạ dày đã rất sạch rồi.

Lưu ý: khi lộn mặt trong của dạ dày, lúc rắc bột mì, nên cho thêm 3 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh muối vào, bóp rồi để yên từ 1-2 phút. Giấm cũng giúp bột mì khử mùi hôi. Muối giúp khử trùng.

Tiêu xanh, rau húng bạn rửa sạch, để ráo nước.

Nhồi nhân vào dạ này và luộc

Lấy rau húng quế nhồi vào ruột dạ dày cho căng ra, thêm hạt tiêu xanh và chút muối, dùng chỉ trắng khâu miệng dạ dày lại. 

Tiếp tục bắc nồi lên bếp cho dạ dày vào luộc với nước có muối, hành khô cả vỏ ở lửa vừa trong khoảng thời gian 35-40 phút. 

Nướng dạ dày 

Sau khi luộc xong vớt ra tiếp hành ướp dạ dày với bột cà ri, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay 20 phút. 

Vớt ra ướp bột cà ri, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay 20 phút.

Làm nóng NCKD rồi cho dạ dày vào quay. Để nhiệt 200 và kiểm tra liên tục. Vì dạ dày đã chín nên cho vào NCKD chỉ để làm vàng giòn mặt ngoài. Nhớ phết dầu ăn liên tục để tránh bị khô.

Khi đã vàng đều 2 mặt thì mang thái ăn nóng. Chấm muối tiêu chanh hoặc mắm tôm kèm húng quế húng đỏ.

Thành phẩm

Dạ dày nướng vàng đẹp mắt, thơm nức, giòn giòn quyện lẫn mùi thơm của húng quế quyến rũ vô cùng, chẳng ai có thể cưỡng lại được!

Trên đây là cách làm món dạ dày nướng húng tiêu thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy thử vào bếp thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Chat