Cách làm món chay nấm đùi gà cuộn sả
Đùi gà chay dai ngon mang hương vị lạ miệng, đảm bảo sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món chay này nhé!
Nguyên liệu nấm đùi gà cuộn sả
- Nấm đùi gà
- Váng đậu
- Bột năng
- Sả
- Sườn non chay
- Hành, gừng, tỏi, lá chanh
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào chay, ngũ vị hương, nước tương, dầu điều.
Cách làm nấm đùi gà cuộn sả
Luộc nấm đùi gà 10 phút cho 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối nhỏ, gừng, hành, lá chanh. Sau khi luộc xong cắt mỏng thành 1 lớp dài và rắc một chút muối Tiêu. Rồi áo qua một lớp bột năng.
Sườn non chay ngâm mềm, cắt mỏng và áo qua một lớp bột năng
Váng đậu ngâm nước cho mềm
Lấy cây sả và cuộn lớp sườn non chay sau đó cuộn thêm lớp nấm đùi gà và tiếp tục cuộn váng đậu bọc bên ngoài.
Pha nước sốt để quét :
Hành, tỏi, 2 thìa dầu hào chay, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa nhỏ ngũ vị hương, 1 thìa dầu điều, 3 thìa nước tương, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa tương ớt, ít nước.
Cho nồi chiên không dầu: 160 độ tổng 20 phút. (5 phút lấy ra quét sốt một lần)
Thành phẩm
Nấm đùi gà cuộn sả mềm ngon, vị ngọt hoà quyện cùng hương thơm từ sả tạo nên món chay hấp dẫn.