Cách làm món bò lúc lắc ngon mềm, hấp dẫn

  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • 15:17

Bò lúc lắc là món ăn bắt nguồn từ phương Tây, những viên thịt bò vuông vức kết hợp với các loại rau củ mang đến hương vị tuyệt vời khó cưỡng. Cùng Cà tím vào bếp học cách làm bò lúc lắc hấp dẫn này ngay nhé!

Nguyên liệu

(Khẩu phần cho 3-4 người ăn)

  • 400g thịt thăn bò (đùi hoặc thăn; bạn nào thích ăn gân có thể chọn phần bắp)
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 củ hành tây
  • Tỏi
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu,…

Cách làm món bò lúc lắc

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa với nước muối loãng trong 2 – 3 phút, xả lại nước sạch nhiều lần, dùng khăn thấm khô. Cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Ớt chuông rửa sạch với nước, cắt đôi rồi bỏ hạt phía trong rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, cắt khúc miếng vuông.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc khoản 2 – 3 cm. 

Tỏi bỏ vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.

Ướp thịt

Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê nước tương, 1 ít hạt nêm, 1 ít đường trong 15 – 30 phút để thấm gia vị.

Chế biến

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. 

Tỏi đạt, mở lửa lớn, đổ thịt bò đã ướp vào đảo đều nhanh tay trong 3 – 4 phút. 

Khi thịt vừa săn lại đều các mặt, cho ngay củ hành tây và ớt chuông vào xào thêm 3 phút. 

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho hành lá vào xào thêm vài cái thì cho ra đĩa chung với khoai tây là hoàn thành. 

Thành phẩm

Thịt bò mềm ngon, ướp với tiêu cay cay, xào với ớt chuông và hành tây rất dậy mùi, hẳn sẽ vô cùng hấp dẫn.