Cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon hấp dẫn
Miến trộn Hàn Quốc là một món trộn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Sợi miến giòn dai hòa quyện với thịt bò, cải bó xôi, trứng chiên và nước sốt cay cay, hấp dẫn cho bạn và gia đình, giúp thay đổi khẩu vị trong những ngày mưa, hơi se lạnh. Cùng vào bếp thực hiện ngày món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm miến trộn
- Miến khô 200 gr
- Thịt bò 200 gr
- Chả cá Hàn Quốc 50 gr
- Trứng gà 2 quả
- Cải bó xôi 100 gr
- Cà rốt 1 củ
- Mè trắng
- Gia vị thông dụng
Nước sốt miến
- 2 muỗng canh dầu ăn
- ½ muỗng cafe tỏi
- 4 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh cafe giấm
- 2 muỗng canh đường bắp
- 4 muỗng canh ớt bột (tuỳ khẩu vị cay của từng người)
Cách làm miến trộn Hàn Quốc
Ướp thịt bò
Thịt bò cắt thành từng miếng mỏng, cho vào chén và ướp với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, đảo đều và ướp trong 15 phút.
Xào thịt bò và xào cà rốt
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm và phi thơm. Sau đó. cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Cà rốt bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái sợi. Tiếp tục bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn và cà rốt vào xào, nêm thêm 1/8 muỗng cà phê muối, xào tầm 2 phút cho cà rốt chín đều thì tắt bếp.
Làm sốt tương trộn miến
Đặt chảo lên bếp đun cho nóng chảo rồi cho 2 muỗng cafe dầu ăn và ½ muỗng cafe tỏi vào phi thơm.
Cho 4 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng cafe giấm + 2 muỗng canh đường bắp + 4 muỗng canh ớt bột. Đảo thật đều lên rồi xào cho đến khi đặc quánh lại thì tắt bếp đi rồi để nguội.
Chiên trứng
Lần lượt đập 2 quả trứng cho vào tô, đánh đều để lòng đỏ và trắng hòa quyện vào nhau. Tiếp tục cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, dầu nóng thì đổ từ từ hỗn hợp trứng vào và tráng cho trứng chín đều 2 mặt.
Tiếp đến, cẩn thận gắp chả trứng lên thớt, cắt thành từng sợi nhỏ. Tương tự, chả cá bạn cũng cắt sợi nhỏ.
Luộc rau và miến
Cho 200gr miến khô ngâm với nước lạnh trong 30 phút cho sợi miến mềm ra. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể ngâm với nước nóng trong 2 – 3 phút.
Cải chân vịt cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm. Trụng chín cải và miến với nước sôi, sau đó thả vào nước đá lạnh. Như vậy sẽ giúp miến sẽ có độ dai ngon hơn, còn rau cải trụng nước lạnh giúp giữ màu xanh.
Hoàn thành
Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 bát tô to rồi cho lần lượt miến, cà rốt, thịt bò, chả cá, rau chân vịt, trứng rồi rưới nước sốt lên trên cùng. Dùng bao tay và trộn thật đều lên. Trộn đến khi phần nước sốt thấm đẫm các nguyên liệu có trong bát là có thể bắt đầu thưởng thức ngay rồi nhé!
Thành phẩm
Miến trộn cay Hàn Quốc với màu sắc hấp dẫn, thơm ngon, vô cùng khơi gợi cảm giác thèm ăn. Sợi miếng thì giòn dai hòa quyện với chả cá, cải bó xôi, củ cải muối và nước sốt cay cay sẽ là món trộn ngon hấp dẫn cho bạn, gia đình thay đổi khẩu vị trong những ngày mưa, lạnh.