Cách làm miến trộn Hàn Quốc dai giòn hấp dẫn
Miến trộn Hàn Quốc là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Sợi miến giòn dai hòa quyện với chả cá, cải bó xôi, củ cải muối và nước sốt cay cay sẽ là món ngon hấp dẫn cho bạn và gia đình thay đổi khẩu vị trong những ngày mưa, lạnh. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc
- 200gr miến Hàn Quốc.
- 150gr thịt bò ( m dùng thịt vai bò cho mềm)
- 2 quả trứng gà
- 200gr cải bó xôi hoặc rau cải ngọt.
- 1/2 củ cà rốt
- 1 gói nấm kim châm
- 3 cái mộc nhĩ ngâm nở
- 1 quả dưa chuột
- 1/3 quả ớt chuông xanh + 1/3 quả ớt chuông đỏ
- Nấm hương khô ngâm nở (có thể thêm nấm đông cô, nấm hương tươi, nấm đùi gà)
- Mè rang
- Gia vị: xì dầu, tỏi, tương ớt, đường, dầu mè
Cách làm miến trộn Hàn Quốc
Sơ chế nguyên liệu
- Các nguyên liệu như cà rốt & dưa chuột rửa sạch gọt vỏ, bào sợi
- Ớt chuông, nấm, mộc nhĩ ( ngâm nước nóng) rửa sạch thái sợi.
- Rau cải chỉ nhặt phần lá. sau đó đem xào hay hấp tuỳ ý nhé.
- Miến luộc chín mềm
- Trứng gà tráng mỏng thái sợi
- Thịt bò xào chín tới
Phần nước sốt
- Cho 4 thìa xì dầu
- 1 thìa đường
- 2 thìa dầu mè
- 1 thìa cafe tương ớt
- Chút nước lọc.
Khuấy đều cho lên bếp đun sôi.
Lấy 1/2 chỗ sốt trên cho vào nồi, đổ miến vào xào cho miến ngấm sốt.
1/2 phần sốt còn lại cho tỏi băm nhỏ vào.
Trộn miến
Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu vào chảo to (trừ trứng nhé), cho dần dần phần sốt còn lại vào + mè rang vào đảo đều lên, nếm vừa ăn thì dừng nhé.
Cuối cùng là thêm trứng vào đảo nhẹ đều kẻo nát.
Thành phẩm
Miến trộn Hàn Quốc với sợi miến dai dai, vị mè (vừng) rang thơm và bùi, kết hợp với rau củ tươi, thịt bò ngọt chắc cùng nước trộn hài hòa khẩu vị sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm đặc sắc hơn.