Món xàoẨm thực

Cách làm miến dong xào mực ngon bổ dưỡng

Món mực xào miến cực đơn giản mà lại ngon bổ. Hơn nữa, các bạn có thể ăn thay cơm, phù hợp từ người già đến trẻ nhỏ, với nguyên liệu dễ chuẩn bị.

Nguyên liệu miến dong xào mực

  • Mực tươi 1 con 400g-500g
  • Súp lơ xanh 500g
  • Cà rốt 100g
  • Đậu hũ 3-5 miếng 300g-500g
  • Miến 100g-150g
  • Dầu hào 1 thìa canh
  • Bột nêm 1 thìa canh
  • Nước mắm 1 thìa canh
  • Tiêu 1 thìa cf
  • Bột ngọt 1 thìa cf
  • Hành tỏi 50g
  • Hành ngò 50g
  • Nước tương
  • Chanh tỏi ớt
  • Dầu ăn 2 thìa canh

Cách làm miến dong xào mực

Mực làm sạch cắt vừa ăn để ráo

Hành tỏi bỏ vỏ băm nhỏ

Hành ngò thái 1cm

Mực ướp cùng dầu hào, 1/2 thìa canh bột nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, 1/2 hành tỏi băm, đầu hành lá.

Súp lơ xanh cà rốt cắt miếng vừa ăn rửa sạch trụng qua nước sôi 1-2p

Đậu hũ cắt dày 1cm chiên vàng đều.

Miến ngâm nước 5 phút vớt ra để ráo cắt ngắn.

Bắc chảo lên bật bếp cho 1 thìa canh dầu phi chút hành tỏi cho thơm cho súp lơ cà rốt vào xào đảo đều vài phút cho vừa chín nêm 1/2 thìa canh bột nêm vào đảo đều tắt bếp.

Cho chảo lên bật bếp cho 1 thìa canh dầu, cho hành tỏi còn lại vào phi thơm, cho mực đã ướp vào xào to lửa cho vừa chín hạ lửa vừa cho miến vào đảo chung (nếu khô thì cho thêm chút nước đun sôi) cho tiếp đậu hũ đã chiên, súp lơ, cà rốt đã xào vào và hành ngò đảo đều cho thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món mực xào miến với mùi thơm hấp dẫn. Sợi miến chín vừa tới, giữ được độ dai, không bị bở. Kết hợp với miếng mực giòn ngon, bắt vị chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bài viết liên quan

Chat