Hoa bưởi không chỉ có hương thơm đặc trưng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Cà Tím tham khảo công thức mía chưng hoa bưởi này nhé!
Nguyên liệu làm mía chưng hoa bưởi
- Mía
- Hoa bưởi
Cách làm mía chưng hoa bưởi
Mía róc vỏ, chăt thành những khúc nhỏ, chẻ bốn miếng vừa ăn.
Hoa ngắt từng cánh hoa, nụ chưa nở để nguyên
Mía ướp cùng hoa bưởi, trộn đều nhau ướp khoảng 30 phút cho thơm
Đổ nước xấp mặt mía và chưng cách thuỷ lửa nhỏ khoảng 1 tiếng
Mía ướp hoa bưởi có thể được dùng trong thời gian dài nếu để trong tủ lạnh hoặc đựng trong hũ thủy tinh. Món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị và mùi thơm của hoa bưởi, cùng với vị ngọt thanh của mía tươi.
Thành phẩm
Món ăn giúp kích thích mọi giác quan với hương thơm đặc trưng của hoa bưởi nơi cánh mũi, vị ngọt tinh tế của mía nơi cuống họng, sự thanh mát nơi đâu lưỡi… Một món ăn ngọt ngào, thanh tao.