Món mì trộn chay sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa chay thanh đạm. Với cách làm mì trộn chay dưới đây sẽ giúp bạn có thể linh hoạt đổi vị cho những bữa ăn chay này.
Nguyên liệu mì trộn khô xốt nấm
- 150gr mì chay tuỳ thích
- 30gr giá
- 40gr bông cải xanh
- 100gr đậu hũ chiên
- 5gr ngò rí
- 50gr xà lách
- 50gr nấm bào ngư xám
- Gia vị
Cách làm mì trộn khô xốt nấm
Sơ chế nguyên liệu
Nấm bào ngư xám rửa sạch, vắt ráo nước, xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn
Bông cải xanh rửa sạch cắt bông nhỏ, luộc chín
Đậu hũ cắt viên vuông, chiên vàng.
Nấu sốt nấm
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, thêm 1 thìa canh gừng băm, 1 thìa canh ớt sừng băm, nấm bào ngư xám đã xay nhuyễn, xào 3 phút. Sau đó cho thêm 250ml nước, 5 thìa canh nước tương, 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 thìa cfe đường, 1 thìa canh tương ớt.
Nấu cho sốt sôi, thêm 1 thìa canh bột năng + 2 thìa canh nước hoà tan để làm sệt sốt. Tắt bếp, thêm tiêu xay sau cùng, cho sốt ra tô.
Trụng mì
Nấu nước sôi, thêm sợi mì vào trụng theo thời gian trên bao bì, vớt mì ra thêm 1 thìa cà phê dầu ôliu cho mì tơi ra
Trình bày và thưởng thức
Cho mì vào tô, thêm giá trụng, bông cải xanh đã luộc, đậu hũ chiên, thêm ngò rí.
Cho sốt nấm vào tô, trộn đều và thưởng thức.
Thành phẩm
Mì trộn chay với nấm thơm phức, mang màu sắc bắt mắt từ các nguyên liệu rau củ tươi ngon.