Món chayMón nướcẨm thực

Cách làm mì Quảng chay thơm ngon thanh đạm

Mì quảng chay là một trong những món ăn được tín đồ ăn chay yêu thích, bởi hương vị thơm ngon đơn giản dễ nấu. Bạn có thể tham khảo cách nấu của Cà Tím dưới đây để đổi gió cho cả nhà nha.

Nguyên liệu Mì Quảng chay

  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ đậu (củ sắn)
  • Nấm đông cô tươi
  • Nấm rơm
  • Nấm bào ngư
  • Nấm mèo khô
  • Đậu hũ chiên
  • Tàu hủ ky
  • Rau sống
  • Đậu phộng rang
  • Bánh tráng nướng
  • Mì quảng
  • Gia vị: Boa rô, Muối, Đường, Hạt nêm chay, Nước tương, Ớt, Tiêu

Cách làm mì Quảng chay

Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa

Củ đậu gọt vỏ, cắt hạt lựu.

Tàu hủ ky đậu hũ cắt miếng.

Các loại nấm cắt nhỏ để ráo.

Chế biến

Phi thơm boa rô cho cà rốt tỉa hoa, củ đậu cắt hạt lựu vào xào với muối, hạt nêm chay, đường, nước tương. Trút qua 1 nồi nước khác nấu sôi để làm nước dùng cho ngọt. Gọi nồi này là nồi A.

Tiếp tục phi boa rô cho nấm, tàu hủ ky, tàu hủ vào xào với chút hạt nêm, muối, nước tương, tiêu. Có thể xào chung với chút ngũ vị hương để thơm hơn. Nhớ xào kỹ để topping được thấm gia vị. Gọi nồi xào này là B.

Khi nước sôi thì trút 1/3 lượng topping trong nồi B vào nồi A, nêm nếm vừa ăn. Cho lá boaro thái mỏng vào (hoặc hành ngò tùy thích)

Cho mì quảng vào tô, thêm nước dùng nồi A chan ít đủ thấm sợi mì và nhân trong nồi B. Rắc đậu phộng. Ăn kèm bánh tráng, rau sống, nước tương ớt cay.

Thành phẩm

Mì Quảng chay thanh đạm, nước dùng có vị ngọt thanh từ củ quả và nấm, đậm đà vừa ăn kết hợp cùng sợi mì dai dai, rau sống tươi mát, vừa ngon lại còn tốt cho sức khỏe.

Bài viết liên quan

Chat