Cách làm mì củ sen chay thanh đạm thơm ngon
Mì củ sen, là món ăn chay được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà lại vô cùng dinh dưỡng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món mì củ sen này nhé!
Nguyên liệu mì củ sen
- 100g mì gạo
- 200g củ sen
- 50g nấm đông cô
- 5g phổ tai
- Cà rốt
- Gừng, tỏi, hành tím
- Súp lơ xanh
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, đường, muối..
Cách làm mì của sen
Sơ chế nguyên liệu
Củ sen gọt vỏ, cắt thành từng lát dày khoảng 0.5 cm, rồi ngâm với nước, thêm chút dấm hoặc nước chanh để củ sen không bị thâm khi chế biến.
Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc.
Cắt súp lơ thành miếng vừa ăn. Chuẩn bị một chậu nước sạch, cho vào 2 thìa cà phê muối, thả súp lơ vào ngâm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó cho súp lơ vào nước sôi chần sơ để súp lơ được chín.
Nấm đông cô rửa sạch ngâm nước nóng.
Gừng và hành tím bạn gọt bỏ vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ.
Mì đem chần qua nước sôi sau đó vớt ra để ráo.
Chế biến
Bắc nồi lên bếp cho ít dầu ăn vào, khi dầu sôi phi thơm gừng hành tím. Sau đó bạn cho 2 thìa canh nước cùng với 1 thìa đường thô, xào nguyên liệu cho xém cạnh.
Tiếp đến bạn cho nấm đông cô tươi, cà rốt và củ sen vào đảo đều. Thêm chút nước nếu cần. Xào nguyên liệu với chút muối cho nước dùng đậm đà hơn. Tiếp đến thêm súp lơ vào
Cho khoảng 1 lít nước vào nồi. Đun sôi rồi mở lửa nhỏ sau đó ninh thêm khoảng 20 phút.
Thành phẩm
Món mì củ sen với sợi mì gạo dai mềm, kết hợp với phần nước dùng thanh ngọt, dai giòn từ củ sen, cà rốt và nấm đông cô.