Món chayMón khoẨm thực

Cách làm măng kho xì dầu thơm ngon lạ miệng

Măng kho xì dầu là món ăn chay được nhiều người yêu thích nhất. Những miếng măng ngấm xì dầu thơm lừng lạ miệng thơm ngon.

Nguyên liệu măng kho xì dầu

  • 1 cây măng tươi
  • Đường
  • Xì dầu
  • Dầu mè.
  • Hành lá
  • Hành tím

Cách làm măng kho xì dầu

Măng tươi bóc bỏ hết vỏ cứng bên ngoài, cắt bớt phần gốc già rồi đem thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Luộc sơ măng trong nước muối pha loãng khoảng 1 – 2 phút rồi cho ra rổ để ráo.

Làm nóng chảo dầu rồi cho hành vào phi thơm, sau đó cho măng vào đảo đều. Thêm một ít xì dầu và nước lọc vào, chờ hỗn hợp sôi thì đảo đều rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp lại.

Khi thấy nước măng cạn bớt thì nêm chút muối cho vừa ăn, tiếp tục đảo đều cho đến khi nước măng cạn hết thì rưới dầu mè lên, thêm hành lá đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.

Bài viết liên quan

Chat