Món khô - mắmMuối chuaẨm thực
Cách làm mắm dưa cà giòn ngon
Mắm dưa cà – món ăn độc đáo, đặc trưng của mảnh đất miền Trung. Cùng Cà Tím học cách làm mắm dưa cà giòn thơm ngon đậm chất miền Trung ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu mắm dưa cà
- 0.5kg cà pháo
- 0.5kg dưa leo
- 1 trái đu đủ vừa chín tới
- 1 chai mắm nêm cá cơm
- Tỏi
- Ớt
- Gừng hoặc riềng
Cách làm mắm dưa cà
Cà pháo mua về lặt bỏ cuống, bổ đôi ngâm nước muối hạt 30 phút cho ra hết nhựa mủ
Dưa leo rửa sạch, nạo hạt, cắt lát.
Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, nạo hạt cắt lát .
Mang tất cả đi phơi nắng 3-4 tiếng
Tỏi, ớt, chút riềng hoặc gừng, đường (theo khẩu vị) xay nhuyễn sau đó hoà chung mắm nêm và trộn vào hỗn hợp dưa cà, sau 5-6 tiếng là có thể ăn được.
Thành phẩm
Bát mắm nêm với sự kết hợp màu sắc bắt mắt. Vị mắm nêm chua chua ngọt ngọt xen lẫn vị cay, cà pháo và dưa leo giòn giòn, mùi thơm đậm đà rất kích thích vị giác.