Món hấpẨm thực

Cách làm mắm chưng miền Tây

Mắm là đặc sản của miền Tây Nam Bộ với hương vị thơm ngon và chế biến được rất nhiều món ăn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp làm ngay món mắm chưng thơm ngon đậm vị cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu mắm chưng miền tây

  • 200gr Mắm cá lóc
  • 400gr Thịt heo xay
  • 4 Trứng vịt
  • 5 Trứng muối
  • Hành tím
  • Củ hành tây
  • Đầu hành
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu xay
  • Màu điều
  • Rau sống ăn kèm ( khế chua, chuối chát, cà tím,cà chua, dưa leo,cải xà lách giòn, rau thơm, diếp cá, húng quế…)

Cách làm mắm chưng miền Tây

Cho phần mắm + thịt + 3 quả trứng ( chừa lại 1 quả làm để phết mặt). Trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị trên vào 1 cái tô, nêm 1/2 muỗn canh đường và 1/2 muỗn cà phê bột ngọt.

Cho trứng muối lên trên bề mặt. Cho tô mắm hấp cách thuỷ khoảng thời gian 25-30 phút là mắm chín.

Để mắm chưng có màu đẹp là dùng 1 quả trứng còn lại hoà cùng dầu màu điều. Hỗn hợp này sẽ phết khi mắm gần chín.

Thành phẩm

Mắm chưng mềm ngon, đậm đà, không bị quá khô hay bở. Bạn dùng mắm chưng với cơm trắng và một ít rau sống hoặc dưa leo cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cre: Huyền Trang

Bài viết liên quan

Chat