Má heo nướng là một món ăn đậm vị, thơm ngon, trở thành món nhậu yêu thích của nhiều người. Chỉ với những nguyên liệu vô cùng dễ mua, cùng với công thức đơn giản là có thể làm ra món má heo nướng muối ớt hấp dẫn. Qua bài viết sau đây, Cà Tím sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế má heo và chế biến tại nhà một cách đơn giản.
Nguyên liệu má heo nướng muối ớt
- 500gr má heo
- 1 muỗng muối biển
- 1/2 muỗng đường
- 2 muỗng tương ớt
- 2 trái ớt sừng băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê dầu điều
- Ít rượu trắng
Cách làm má heo nướng muối ớt
Sơ chế và ướp thịt
Má heo đem đi rửa sạch với muối loãng khoảng 2-3 lần sau đó để ráo.
Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào với nhau. Đem má heo đi ướp với hỗn hợp đó khoảng 1-2 tiếng để thấm đều vô từng thớ thịt.
Nướng má heo
Trước tiên cần làm nóng lò nồi chiên không dầu ở 170 độ 2 phút.
Cho má heo vào nướng ở 170 độ trong 7 phút, trở mặt miếng thịt và quét thêm hỗn hợp nước sốt lên trên, rồi nướng tiếp trong 7 phút .
Thử thịt đã chín bằng cách cắt một miếng thịt nhỏ không còn thấy màu đỏ hồng là được.
Sau khi thịt đã chín, đem ra ngoài đợi nguội bớt, bày ra dĩa và thưởng thức món ăn.
Thành phẩm
Má heo sau khi nướng có hương thơm vô cùng đặc trưng và hấp dẫn. Má heo thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng vị béo, cay ngon vô cùng thú vị sẽ khiến bạn say mê ngay từ lần đầu thưởng thức.