Ẩm thực
Cách làm lòng xào dưa thơm ngon, dai giòn
Lòng xào dưa trắng có lẽ là một món ăn không quá xa lạ đối với người dân Việt Nam chúng ta, hãy cùng Cà Tím tìm hiểu cách làm món ăn này ngay nhé.
Nguyên liệu
- Lòng lợn non
- Dưa chua
- Hành hoa, cà chua
- Gai vị: nước mắm, muối, hạt tiêu,…
Cách làm lòng heo xào dưa
Sơ chế nguyên liệu
- Lòng non rửa sạch bằng chanh, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.
- Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.
- Cà chua rửa sạch cắt múi cau.
- Hành rửa sạch cắt khúc
- Hành tỏi bóc vỏ đập dập bằm nhuyễn.
Chế biến
Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi đã bằm nhuyễn vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm nếm gia vị, nước mắm vừa ăn.
Xào cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào, xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều.
Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
Thành phẩm
Lòng xào dưa là sự hoà trộn tuyệt vời của sự dai giòn cả lòng non và vị chua của dưa muối khiến món ăn có hương vị đặc biệt mà không bị ngán.