Muối chuaẨm thực

Cách làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn

Kim chi củ cải là món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc. Hôm nay Cà Tím sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm kim chi củ cải miếng chua ngọt, giòn ngon nhé!

Nguyên liệu kim chi củ cải

  • Su hào 3-4 củ khoảng 1kg
  • Bột ớt Hàn Quốc
  • Cà rốt
  • Hành
  • Hẹ
  • Hành tây
  • Gừng
  • Tỏi
  • Gia vị

Cách làm kim chi củ cải

Su hào chọn củ tươi ngon. Bỏ vỏ, cắt hình vuông nhỏ vừa. Cho 1 thìa canh muối vào xóc đều để 20-30 phút.

Cà rốt 1 củ nhỏ bỏ vỏ cắt sợi. Hẹ và hành lá nắm nhỏ cắt khúc.

Su hào rửa lại với nước nhiều lần cho ra chất mặn. Để ráo.

Làm nước sốt kim chi: 2 trái lê bỏ vỏ cắt nhỏ cho vào máy, thêm 1/4 củ hành tây, nhánh nhỏ gừng, 3-5 tép tỏi. Xay nhuyễn tất cả.

Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn ra âu to. Cho vào 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 2-3 thìa canh bột ớt Hàn Quốc. Trộn đều, cho cà rốt, hẹ, hành vào trộn cùng. Cho su hào vào trộn đều.

Cho vào lọ thuỷ tinh, đậy nắp kín. Để ngoài nơi thoáng mát 1-2 ngày cho kim chi su hào được chua. Sau đó cho vào ngăn mát lạnh để được lâu và giòn ngon.

Thành phẩm

Củ cải giòn và chua nhẹ, thấm đều gia vị, vừa ăn. Bạn có thể ăn kèm với cơm, thịt nướng,… đều được nhé!

Bài viết liên quan

Chat