Muối chuaẨm thực

Cách làm kim chi cải chíp lạ miệng

Chắc hẳn món kim chi cay cay, giòn giòn, thơm ngon, hấp dẫn được làm từ cải thảo, cà rốt cùng các loại gia vị đi kèm đã không còn xa lạ gì với các bạn rồi phải không nào và đây cũng là món ăn mang đậm bản sắc ẩm thực Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích đấy. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn được thưởng thức hương vị thơm ngon đặc biệt của món kim chi được làm từ cải chíp chưa nhỉ, cực kỳ hấp dẫn, lạ miệng đấy nhé.

Nguyên liệu kim chi cải chip

  • 450g cải chíp
  • 20g muối
  • ½ củ hành tây đỏ
  • 2 nhánh hành lá
  • 30g bột ớt đỏ Hàn Quốc
  • 15ml nước mắm
  • 5g muối tôm
  • 5g dầu mè
  • 2.5g vừng
  • 10g đường
  • 10g tỏi băm
  • 1 nhúm gừng băm

Cách làm kim chi cải chíp

Rau cải chíp bỏ phần gốc và lá già, tách rời các lá ra, đem ngâm và rửa sạch, để ráo nước.

Cho cải chíp vào trong một bát lớn, rắc muối rồi trộn đều. Sau đó ướp trong 30-40 phút cho rau cải mềm.

Hành tây thái lát mỏng, hành lá thái chéo. Trộn các nguyên liệu gia vị trong một bát.

Đem rửa sạch lại lá cải chíp 2 lần rồi để ráo.

Sau đó thêm hành tây, hành lá và hỗn hợp nguyên liệu vào bát rau cải chíp. Bạn nên sử dụng găng tay nấu ăn rồi dùng hai tay trộn đều cho đến khi cải chíp được gia vị bám đều.

Thêm một xíu muối hoặc nước mắm cho vừa miệng, trộn đều là xong!

Thành phẩm

Món kim chi cải chíp ngon được trình bày rất bắt mắt, màu sắc hấp dẫn, dậy mùi thơm quyễn rũ, vị giòn ngon, cay nhẹ, nồng nàn đậm đà rất vừa ăn.

Bài viết liên quan

Chat