Ăn vặtMón khô - mắmẨm thực

Cách làm khô heo Đài Loan thơm ngon đơn giản

Món khô heo là một món ăn vặt thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách thử làm món khô heo Đài Loan ngon và độc đáo này để thưởng thức cùng gia đình dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm khô heo Đài Loan

  • 550g thịt heo xay
  • Nước cốt gừng
  • Rượu mai quế lộ
  • Nước sốt xá xíu
  • Dầu hào
  • Mật ong
  • Gia vị: muối diêm, muối, baking soda, đường, tiêu hạt giã nhỏ, tiêu xay, ngũ vị hương, bột hồng cúc

Cách làm khô heo Đài Loan

Ướp thịt heo

Cho 550g thịt heo xay vào tô và thêm vào đó 1g muối diêm, 1/2 muỗng cà phê muối ăn, 1/4 muỗng cà phê baking soda, 60g đường, 2 muỗng cà phê tiêu hạt giã nhỏ, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước cốt gừng, 1,5 muỗng canh sốt xá xíu, 1/2 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê bột hồng cúc, 1 muỗng canh mật ong, và 2 muỗng canh rượu mai quế lộ.

Dùng muỗng hoặc spatula để kết hợp đều các nguyên liệu và làm cho thịt thấm gia vị hơn và trở nên dẻo hơn. Khi các thành phần đã trộn đều với nhau, đậy nắp và để thịt nghỉ trong khoảng 30 phút.

Ép dẹp thịt

Chuẩn bị một miếng bìa cứng có kích thước khoảng 8x12cm. Lót miếng bìa vào giữa hai miếng nylon. Đặt một muỗng thịt lên miếng bìa, sau đó gấp đều 4 phía của miếng nylon lại theo cạnh của miếng bìa để định hình phần thịt bên trong.

Khi đã gấp được 4 góc vào, sử dụng tay nhẹ để làm phẳng và làm mỏng đều lớp thịt. Tiếp theo, gỡ miếng nylon ra và đặt miếng thịt đã được ép lên miếng giấy nến.

Sấy thịt

Kế đến, xếp các miếng thịt vào khay, cho vào lò sấy 50 độ C. Sau 2 tiếng, trở mặt mặt thịt, sấy thêm 2 tiếng nữa. Trong lúc đó, hòa 2 muỗng cà phê nước với 1 muỗng canh mật ong. Sau khi đã sấy 4 tiếng thì lấy thịt ra và quét mật ong lên mỗi mặt và sấy mỗi mặt thêm 30 phút.

Nướng khô heo

Khô sau khi đã sấy xong, bạn hãy cho vào lò nướng và nướng mỗi mặt 12 – 15 phút với 150 độ C. Hoặc nếu bạn thấy khô hơi xém góc thì lấy ra để khô không bị khét.

Thành phẩm

Khô heo Đài Loan có màu đỏ rất bắt mắt. Khô dẻo và dai, không bị bở. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng của tiêu, thơm thơm vị của rượu mai quế lộ và ngũ vị hương. Hấp dẫn quá phải không nào, thưởng thức ngay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Chat