Ăn vặtMón khô - mắmẨm thực

Cách làm khô heo cháy tỏi thơm ngon, đơn giản

Khô heo cháy tỏi là món ăn vặt rất phổ biến với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Cà Tím để thực hiện ngay món ngon này nhé!

Nguyên liệu khô heo cháy tỏi

  • 1kg thịt lợn, loại thịt nạc mông
  • 100g hành tím
  • 4 cây sả
  • 100g tỏi
  • Hành tây

Cách làm khô heo cháy tỏi

Cách sơ chế

Thịt rửa sạch cắt miếng to theo sớ thịt, để lúc luộc xong, xé theo sớ thịt

Hành tây lột vỏ cắt làm 4

Hành tím lột vỏ rửa sạch

Sả bào phần củ non.. phần già đập dập

Tỏi lột vỏ rửa sạch băm nhỏ, hoặc thái lát

Cách luộc thịt

Cho 1 lít nước, 1 thìa cà phê muối, sả đập dập, hành tây, thịt vào nấu luộc sôi lên cho lửa nhỏ lại để tầm 10p thì tắt bếp đậy nắp để 20p cho thịt thấm gia vị

Vớt thịt ra để thịt nguội xa xé thịt.

Cách Làm sốt ướp

Cho 100g đường, 15g hạt nêm, 100g tương ớt, 30g dầu hào, 30g nước tương, 20g bột ớt Hàn Quốc, 3-4 quả ớt tươi, 2-3 củ hành tím, sả bào xay nhuyễn

Chế biến

Bắt chảo lên bếp cho dầu vào cho tỏi băm)hoặc tỏi lát vào phi vàng. Khi tỏi vàng vớt ra cái cho tỏi ráo dầu.

Ướp thịt từ 3-4 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Cho thịt đã ướp vào chảo đảo đến khi cạn nước ta cho qua lò nướng sấy 110 độ 1 tiếng 25p, cho thịt ra khay để nguội.

Thành phẩm

Đã hoàn thành món khô heo cháy tỏi, khô heo sau khi hoàn thành có màu nâu đỏ, thêm màu vàng ươm của tỏi phi trông cực bắt mắt.

Khi ăn thịt heo thấm đậm gia vị, giòn thơm, cộng thêm vị giòn và thơm đặc trưng của tỏi phi.

Bài viết liên quan

Chat