Ăn vặtMón tráng miệngẨm thực

Cách làm kẹo Marshmallow 3 vị ngọt ngào

Những viên kẹo dẻo marshmallow mền mại như bông nhưng lại vô cùng dẻo dai và sặc sỡ sẽ là món quà tuyệt vời để bạn dành tặng cho bạn bè và những người thân yêu đấy. Cùng Cà Tím vào bếp học cách làm kẹo Marshmallow 3 vị ngọt ngào dưới đây nhé!

Nguyên liệu kẹo Marshmallow

  • 55 gr đường bột
  • 27 gr bột ngô
  • 21 gr gelatine
  • 360 ml nước lọc
  • 315 gr đường cát
  • 1/2 tbs chiết xuất
  • 45 gr sốt mứt dâu
  • 10 gr bột cacao

Cách làm kẹo Marshmallow

Trộn đều đường bột và bột ngô rồi rải đều lên khay lót giấy nến.

Cho gelatine vào 180ml nước lọc và ngoáy đều.

Đun đường cát và 180ml nước lọc ở lửa vừa đến khi sệt lại thì giảm lửa nhỏ.

Đổ gelatine vào siro đường khuấy tan rồi cho ra tô.

Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp siro đường lên.

Trộn ½ tbs chiết xuất vani vào 1/3 hỗn hợp cho lớp thứ 1 rồi dàn đều ra khay.

Trộn 10 gr bột cacao vào 1/3 hỗn hợp tiếp theo cho lớp thứ 2 rồi dàn đều ra khay.

Trộn 45 gr mứt dâu vào 1/3 hỗn hợp còn lại cho lớp thứ 3 rồi dàn đều ra khay.

Giữ trong ngăn lạnh 7 tiếng.

Lấy marshmallow ra khỏi khuôn, gỡ bỏ giấy nến. Phủ đường bột chống díng lên mặt bàn và đặt khối kẹo lên dùng dao cắt thành từng miếng kích cỡ tuỳ ý là xong

Thành phẩm

Marshmallow có kết cấu 3 lớp với 3 màu cực xốp, cực đàn hồi, mềm mịn mà không bị quá ngọt. Kẹo Marshmallow có thể làm món tráng miệng hoặc thêm vào ly cafe nóng hay cacao nóng, trang trí bánh đều rất phù hợp.

Bài viết liên quan

Chat