Kẹo kéo là món ăn vặt gắn với tuổi thơ của nhiều người. Cùng tìm hiểu cách làm kẹo kéo đơn giản tại nhà với đường trắng và đậu phộng. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp học cách làm kẹo kéo đậu phộng đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu kẹo kéo đậu phộng
- 300gr đường
- Nửa chén nước lọc
- Đậu phộng rang
- Nước cốt chanh
Cách làm kẹo kéo đậu phộng
Đậu phộng mang đi rang trên bếp, rang đến khi đậu chín ngả vàng nhẹ. Rang xong đợi nguội thì tách vỏ đậu.
Cho đường và nước vào nồi chống dính. Đun sôi lửa nhỏ tầm 10 phút, vắt nước cốt chanh, khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, hơi sánh lại, dùng muỗng múc 1 ít thả vào chén nước, nếu đường đông cứng lại là đạt.
Đổ dàn ra dĩa, đợi xíu cho nguội có thể cầm tay được thì bắt đầu kéo (thoa chút dầu ăn lên tay để không bị dính). Kéo dài sợi đường đều tay đến khi kẹo chuyển sang màu trắng là được.
Cán kẹo ra, cho đậu phộng vào giữa và gói lại.
Tiếp tục vuốt cho thanh kẹo dài ra nhỏ lại. Cắt từng khúc vừa ăn là xong.
Thành phẩm
Kéo kéo dẻo thơm, khi nguội lại thì lớp vỏ bên ngoài giòn, đậu phộng rang bên trong giòn, béo, dậy mùi thơm đặc trưng.