Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm kẹo đường Dalgona đơn giản

Đây là một loại kẹo truyền thống bạn có thể bắt gặp dễ dàng tại các con hẻm ở Hàn Quốc. Dù cách làm cực đơn giản với vỏn vẹn 3 nguyên liệu nhưng vẫn được trẻ con nước này yêu thích bởi vị caramel cháy, cùng độ giòn rộp khi nhai. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách làm kẹo đường Dalgona ngay dưới bài viết này nhé!

Kẹo đường Dalgona được nhắc đến rất nhiều nhờ hiệu ứng của bộ phim Squid Game. Trong phim có một trò chơi mà nhiệm vụ của người chơi là phải tách hình từ một miếng kẹo đường Dalgona sao cho ra được đúng hình thù đã được định sẵn mà không được đứt gãy.

Nguyên liệu làm kẹo đường Dalgona

  • 200g đường cát
  • 60ml nước lọc
  • 1/4 tsp baking soda

Dụng cụ:

  • Khuôn ring tròn 6-8cm
  • Khuôn cắt cookies hình dạng tuỳ thích

Cách làm kẹo đường Dalgona

Cho đường cát và nước lọc vào nồi. Khuấy đều sau đó nấu ở lửa vừa đến khi hỗn hợp tan chảy (giống như nấu caramel của bánh flan)

Mẹo nhỏ: 

  • Để tránh đường bị cháy nên chọn nồi có đế dày và màu sáng để dễ quan sát  
  • Khuấy liên tục để đường được nấu chảy đều, bước này nên làm thật cẩn thận vì đường nấu sôi rất nóng dễ gây bỏng.

Chờ đến khi hỗn hợp sôi và chuyển sang màu vàng nâu sau tầm 5 phút.

Lưu ý: Lúc này hạn chế khuấy để tránh bị lại đường nhé !

Sau khi hỗn hợp đạt chuyển sang màu vàng nâu đều màu thì cho baking soda vào.

Tắt bếp dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp thật nhanh tay.

Lót giấy nến lên khay, sau đó xếp các khuôn tròn lên (nếu bạn không có khuôn cũng không sao, chỉ có đều kẹo sẽ không tròn đều thôi)

Rót hỗn hợp kẹo đường vào khuôn, lắc đều để kẹo đường dàn chảy

Chờ khoảng 1 phút cho kẹo đường se mặt thì lấy khuôn cookies ấn vào giữa.

Chờ sau 5-10 phút kẹo đã cứng và nguội thì nhẹ nhàng tháo khỏi khuôn là xong.

Thành phẩm

Kẹo đường giòn rụm, ngọt ngào, thơm thơm, bạn có thể nhâm nhi kẹo cùng với trà nóng, trang trí bánh kem hoặc dùng chung với sữa tươi đều rất ngon.

Cách bảo quản kẹo đường dalgona

Cách bảo quản kẹo Dalgona rất đơn giản, sau khi làm xong bạn chỉ cần cho kẹo vào túi cột chặt miệng hoặc hộp đậy kín nắp, để ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tháng. Hoặc bạn có thể bảo quản trong ngăn đông và sử dụng trong vòng 6 tháng.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món kẹo đường dalgona cực hot này rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để bắt trend ngay và đừng quên chụp lại thành phẩm của mình rồi khoe cho bạn bè, người thân.

Bài viết liên quan

Chat