Ăn vặtẨm thực

Cách làm kẹo chuối thơm ngon, dẻo ngọt

Kẹo chuối là món ăn vặt thơm ngon, được yêu thích bởi hương vị ngọt ngào, mềm dẻo và có màu sắc đẹp mắt.

Nguyên liệu làm kẹo chuối

  • Chuối lột vỏ 800g
  • Thơm (khớm) 300g
  • Gừng 50g
  • Đường 400g
  • Đường mạch nha 100g
  • Dừa sấy khô 30g
  • Hạt mix hoặc hạt đậu phộng 150g
  • Mè rang 30~50g
  • Cốt chanh 15ml (1tbsp)

Cách làm kẹo chuối

Thơm cắt nhỏ, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Vắt bớt nước.

Gừng cạo vỏ rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Cho thơm đã vắt nước và gừng thái sợi vào chảo thêm đường vào sên cho đến khi thơm trong veo.

Trong khi để lửa nhỏ mình dầm nát chuối. Khi nước đường sên thơm trong veo mình cho chuối đã nhuyễn vào sên.

Khi hỗn hợp hơi đặc sệt mình cho hết đường mạch nha vào vẫn sên với lửa trên mức trung bình sên đến khi cạn nước có thể trở mặt được mình cho cơm dừa sợi vào tiếp tục trở trộn đến khi đặc hơn nữa thì thêm các loại hạt vào trộn đến khi thấy tay có cảm giác nặng lúc này kẹo đã thành 1 khối đặc là đạt.

Trải giấy nến lên khay( khuôn) cho kẹo vào tán đều bằng mặt ra. Thêm mè lên hai mặt đậy giấy nến lên trên dùng vật có đáy bằng cán đều bề mặt kẹo. Cho vô tủ lạnh để khoảng 1~2h cho kẹo nguội hẳn rồi lấy ra cắt viên vừa ăn.

Dùng giấy nến có hoa văn hay wrap bọc từng viên kẹo lại cho vào hợp (hũ) bảo quản.

Thành phẩm

Kẹo chuối cuộn dậy mùi thơm của gừng với hương vị ngọt, bùi bùi, chua nhẹ cực ngon được nhiều gia đình yêu thích.

Bài viết liên quan

Chat