Ăn vặtẨm thực

Cách làm kẹo cà chua ngào đườn lạ miệng

Kẹo cà chua hay cà chua ngào đường làm theo cách này vừa ngon, ngọt ngào lại vẫn giữ được sự tươi ngon của cà chua. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy cùng vào bếp với Cà Tím nhé!

Nguyên liệu làm kẹo cà chua

  • 15 trái cà chua bi
  • 100g đường
  • 4g nước cốt chanh

Cách làm kẹo cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bi rửa sạch với nước. Ngắt bỏ cuống cà chua. Kế đến, bạn dùng khăn giấy lau thật khô các quả cà chua.

Làm kẹo cà chua

Bắc chảo lên bếp, cho vào 100g đường, 50g nước. Nấu lửa vừa và khuấy đều cho đường tan hết. Khi nước đường hơi kẹo lại, tắt bếp và cho 4g nước cốt chanh vào. Tiếp tục đảo đều cho đường kẹo thêm.

Để đường nguội khoảng 1 phút, bạn cho cà chua vào, nhanh tay đảo đều cho đường áo quanh trái cà chua. Đảo đều liên tục đến khi đường khô lại.

Thành phẩm

Món kẹo cà chua có màu sắc rất bắt mắt. Từng viên kẹo tròn tròn được áo một lớp đường trắng tinh. Bên ngoài giòn rụm, ngọt ngào. Cà chua tươi, mọng nước, ăn rất lạ và ngon.

Bài viết liên quan

Chat