Kem là một món tráng miệng thơm ngon được nhiều người yêu thích có hương vị độc đáo, ấn tượng. Hôm nay, Cà Tím sẽ mách bạn cách làm kem rượu whiskey đường nâu mát lạnh, ngọt ngào dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu làm kem rượu whiskey đường nâu
- 200ml nước
- 100g lá bạc hà
- 100g đường nâu
- 30ml rượu whiskey
Cách làm kem rượu whiskey đường nâu
Lá bạc lặt hết lá, loại bỏ phần lá già. Ngâm lá bạc hà với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
Kế đến, cho vào nồi 200ml nước, nấu sôi. Khi nước đã sôi, cho 100g đường nâu vào, khuấy đều và vặn nhỏ lửa. Cho thêm 100g lá bạc hà vào nấu chung khoảng 5 phút. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.
Khi nước kem đã nguội, bạn hãy lọc phần lá bạc hà đi. Bạn cho thêm 30ml rượu whiskey vào hỗn hợp và khuấy đều.
Thành phẩm
Bạn hãy rót hỗn hợp kem vào khuôn, đậy nắp và cho kem vào ngăn đá khoảng 4 tiếng để kem đông lại hoàn toàn.