Ăn vặtMón kemẨm thực

Cách làm kem phô mai đơn giản tại nhà

Kem phô mai món ăn được các bạn nhỏ yêu thích. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay công thức làm món kem phô mai bằng sữa tươi, thơm ngon đơn giản ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm kem phô mai

  • Sữa tươi nguyên chất
  • Cốt chanh hay giấm ăn

Cách làm kem phô mai

Nấu sữa

Cho sữa vào nồi. Bắc lên bếp nấu cho nóng khoảng (50~60°c), mình cho ngón tay vào cảm thấy nóng thì tắt bếp.

Lúc sữa còn đang nóng mình cho chanh vào từ từ vừa cho vào vừa khuấy nhẹ nhàng, cho chanh hoà tan đều ra.

Lúc này sữa sẽ tách nước. Nước có màu hơi vàng.

Cho sữa đã tách nước qua rây. Có khăn the để lượt sạch phần phô mai.

Làm phô mai tươi.

Gói phô mai vào vải the dùng vật nặng đè lên trên. Để khoảng 30 phút.

Lấy phô mai ra cắt thành miếng nhỏ tuỳ thích.

Làm kem phô mai

Rây lọc bớt nước ra, không vắc hết nước.

Cho phô mai vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.

Cách bảo quản

Cho phô mai vào hũ sạch đã khử trùng qua nước sôi. Đậy nắp kín. Cho vào tủ lạnh bảo quản 1 tuần ~10 ngày.

Thành phẩm

Kem phô mai sau khi hoàn thành mịn mượt, thơm nức mũi và khi nếm có vị béo ngọt thơm ngon.

Bài viết liên quan

Chat