Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố
Trong những ngày hè nóng bức, không có gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một ly kem dừa ngọt ngào và mát lạnh. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chỉ với một chiếc máy xay sinh tố và không cần quá nhiều nguyên liệu phức tạp, bạn vẫn có thể tự chế biến kem dừa hấp dẫn tại nhà. Hãy cùng Cà Tím khám phá cách làm kem dừa đơn giản bằng máy xay sinh tố nhé!
Nguyên liệu làm kem dừa
- 3 lòng đỏ trứng.
- 50 g đường (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của bạn).
- 250 ml nước cốt dừa.
- 1 muỗng canh bột năng.
- 20 g cơm dừa.
- 250 ml kem béo – Whipping cream
- 1 muỗng cà phê vani lỏng hoặc vani bột).
- Các loại hạt khô, trái cây ăn kèm như hạnh nhân, đậu phộng…
Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố
Cho đường và tô lòng đỏ trứng, đánh đều hỗn hợp bằng cây đánh trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt thì ngừng.
Tiếp đó, đặt nồi nước cốt dừa lên bếp đun nóng, sau khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, đổ nước cốt dừa vào tô trứng và đánh cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
Rây bột năng vào tô hỗn hợp, đánh đều thêm lần nữa rồi đổ nó vào nồi đun sôi, sau khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp để nguội.
Cơm dừa cho vào chảo rang với lửa nhỏ trong vài phút cho đến khi cơm dừa chuyển màu vàng nâu thì bạn cho nó vào tô hỗn hợp cùng với vani lỏng, dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn cho kem béo vào máy xay sinh tố, xay cho tới khi kem bông lên. Sau đó bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa (đã nguội) bên trên vào, tiếp tục xay tới khi hòa quyện.
Cuối cùng cho hỗn hợp kem ra hủ đựng và cho vào tủ lạnh để khoảng 6 tiếng thì lấy kem ra ngoài. Dùng muỗng lấy kem múc từng viên kem cho ra đĩa.
Thành phẩm
Trang trí đĩa kem với đậu phộng, hạnh nhân, trái cây khô hay chocolate chips… tùy thích để ăn kèm tăng thêm hương vị bạn nhé.