Ẩm thực

Cách làm kem chuối nước cốt dừa thơm ngon đơn giản

Kem chuối là món ăn tráng miệng vào những ngày hè nắng nóng, với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm kem chuối nước cốt dừa

  • 1 nải chuối sứ chín
  • 1 lon nước cốt dừa 400ml
  • 150ml sữa đặc
  • 1 bịch sữa tươi 220ml
  • 1 muỗng bột bắp (hoặc bột năng)
  • 1 hộp sữa chua
  • 2 ống vani
  • Đậu phộng rang đập dập, dừa nạo

Chế biến kem chuối nước cốt dừa

Chuẩn bị 1 nồi: cho vào nồi lần lượt nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi (200ml), vani, bột bắp (hoà trước bột bắp với 20ml sữa tươi còn lại cho tan rồi đổ vào nồi).

Cho nồi hỗn hợp sữa lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn sánh đặc là được, tắt bếp để nguội hẳn rồi mới cho thêm 1 hộp sữa chua vào trộn đều.

Chuối chín lột vỏ cắt lát theo chiều dài quả chuối.

Chuẩn bị các hộp: cho vào hộp thứ tự lớp đậu phộng rang, dừa nạo, chuối, hỗn hợp sữa, rồi lại đậu, dừa, chuối, sữa,… cứ lặp lại như vậy đến khi đầy hộp.

Đậy nắp hộp lại, cho vào ngăn đông khoảng 6 tiếng lấy ra và thưởng thức.

Thành phẩm

Kem chuối thành phẩm sẽ có vị béo thơm của chuối hòa quyện với nước cốt dừa, sữa và đậu phộng. Kem có vị ngọt vừa phải, ăn vào mát lạnh rất hấp dẫn, xua tan đi cái nóng bữa của ngày hè.

Bài viết liên quan

Chat