Món nướcMón từ bòẨm thực

Cách làm hủ tiếu bò kho ngon chuẩn vị

Bên cạnh các món bún, phở,… thì hủ tiếu cũng là một món ăn sáng rất ngon được nhiều người yêu thích. Các bạn cùng vào bếp với Cà Tím để làm món hủ tiếu bò kho tại nhà ngon như ngoài hàng nhé!

Nguyên liệu hủ tiếu bò kho

  • 850gr thịt nạm bò
  • 6 lát gừng tươi
  • 5 gr bột nghệ
  • 10 gr bột ngũ vị hương
  • 4 mcf dầu hào
  • 4 mcf đường cát
  • 1 ít ớt màu
  • 3 mcf xả băm nhỏ
  • 5mcf màu dầu điều
  • 1 ít nước tương
  • 30 gr đường
  • 1 ít rượu gạo
  • Cà rốt
  • Hành tây
  • Hành lá
  • Bột bắp
  • Giá, rau ăn kèm

Cách làm hủ tiếu bò kho

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò trần sơ qua với nước sôi và gừng lát, xong vớt ra rửa qua nước sạch, rồi cắt cục vuông.

Cho hết nguyên liệu gia vị vào chỗ thịt , trộn đều lên sao cho thịt được tẩm ướt gia vị. Ướp thịt qua đêm hoặc 2-3 tiếng.

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc.

Hành tây bóc vỏ xắt lát mỏng.

Chế biến

Cho ít dầu vào nồi, chiên sơ qua các mặt cục thịt, cho thịt săn lại. Xong vớt thịt ra tô.

Cho 3 mcf tương cà vào xào sơ qua cho màu nước bò đẹp hơn. Cho 2 lít nước lọc vào nồi, nước sôi lên ta cho bò vào, đun tầm 10 phút cho cà rốt vào tiếp tục ninh cho bò mềm hẳn.

Sau khi thịt bò trong nồi mềm, mình nêm nếm lại, cho thêm ít muối và ít đường để hợp khẩu vị mọi người ăn

Cho 1 ít bột bắp pha loãng rồi vào nồi nước đang sôi, để tạo độ sánh đặc hơn.

Thành phẩm

Hủ tiếu dai dai hòa quện với nước bò kho đậm đà, thơm ngon. Thịt bò mềm vừa phải, không quá dai, thấm đều gia vị, rau củ mềm ngon rất hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat