Cách làm heo quay lắc sả tắc chua cay hấp dẫn
Món ăn vặt ăn chơi cực hợp trong ngày hè ạ, ăn thịt quay ngán rồi thì mình trộn kiểu chua ngọt như thế này ăn ngon mà thơm thơm mùi lá chanh nữa nhé.
Nguyên liệu làm heo quay lắc sả tắc
- Thịt ba chỉ
- Trái tắc
- Sả, ớt
- Đường trắng
- Ngũ vị hương
- Ớt bột
- Muối tôm
- Nước mắm
- Lá chanh, lá mắc mật
- Dầu ăn
- Hành khô, tỏi
Cách làm heo quay lắc sả tắc
Thịt rửa sạch, luộc qua với muối và gừng.
Vớt thịt để ráo, xát chanh vào phần bì.
Ướp thịt: ướp thịt với ngũ vị hương, hành khô, tỏi, muối, lá mắc mật. Ướp trong 20 phút.
Quay thịt trên chảo cho vàng đều đẹp 2 mặt rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Thái lát sả, ớt, tắc, thái sợi nhỏ lá chanh.
Cho thịt vào tô lớn thêm: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 2 thìa nước tắc, 1 thìa muối tôm, tắc, xả, ớt tươi.
Trộn đều tay hoặc bọc màng bọc thực phẩm vào lắc đều cho thịt ngấm gia vị là có thể thưởng thức ạ.
Thành phẩm
Thịt chiên giòn rụm thêm vị chua chua mặn mặn ngọt ngọt rất kích thích vị giác, trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!