Cách làm hàu nướng phô mai thơm ngon đơn giản
Hàu là một loại thực phẩm bổ dưỡng và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Món ăn có vị ngọt của hàu kết hợp với vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai quả là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu hàu nướng phô mai
Xốt phô mai
- 1 hộp (120g) phô mai con bò cười
- 200g phô mai Mozzarella bào
- 130g Mayonaise
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1/4 cup (60ml) sữa tươi không đường
- 1 Tsp muối
- 2 Tsp đường
Hàu
- 20 con hàu
- 200g phomai Mozzarella bào
Cách làm hàu nướng phô mai
Sốt phomai
Cho sữa tươi không đường, muối, đường vào đun ở lửa vừa.
Khi sữa ấm thì cho phô mai con bò cười , phô mai Mozzarella, mayonaise, lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều đến khi các nguyên liệu tan mịn xốt chảy thành dòng.
Đặt trên bếp để giữ ấm.
Sơ chế hàu
Hàu ngâm với nước sạch khoảng 2 – 3 tiếng để lớp bùn bên ngoài hàu được mềm và công đoạn rửa sạch sẽ dễ dàng hơn.
Sau khi rửa sạch lớp vỏ, bạn dùng mũi dao cho vào khe của hàu và tách mạnh để 2 lớp vỏ tách ra. Tiếp theo, rửa lại bằng nước sạch cho hết những mảnh vỏ li ti là được.
Nướng hàu
Làm nóng lò nhiệt độ 180 độ
Rắc hạt tiêu lên ruột hàu
Xúc sốt vào từng hàu rồi rắc phomai Mozzarella lên mặt.
Nướng 180 độ C trong 6 phút.
Khi phô mai đã tan chảy, lấy hàu nướng phô mai ra và thưởng thức
Thành phẩm
Hàu nướng phô mai vàng ươm, thịt hàu mềm mại tươi ngon hòa quyện cùng nước sốt phô mai tan chảy, hài hòa trong hương vị thanh ngọt của hàu, ăn mãi không ngấy.