Hạt đác rim dâu tằm có mùi thơm đặc trưng lại có vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng thú vị, ăn cùng sữa chua hay chè thì còn gì tuyệt bằng.
Nguyên liệu hạt đác rim dâu tằm
- 1kg dâu tằm tươi
- 2kg hạt đác tươi
- Đường: 300gr
- Mứt dâu tằm: 100gr
Cách làm hạt đác rim dâu tằm
Dâu tằm tươi rửa sạch, để ráo
Hạt đác rửa 3-4 nước cho sạch nhớt, nấu 1 nồi nước, vừa sôi tới thì cho hạt đác vào trụng 5-7phút, vớt ra xối nước lạnh rồi để ráo
Trộn hạt đác + dâu tằm tươi + đường vào để 30p cho thấm
Sên hỗn hợp trên ở lửa vừa cho đến lúc sôi thì hạ lửa nhỏ lại sên thêm 20-30p để rút bớt nước & sệt sệt & đạt độ dẻo ưa thích là ok (nhớ đảo đều tay để ko khét)
Sau đó cho mứt dâu tằm vào đảo đều thêm 1-2 phút thì tắt bếp (ko cho mứt sớm sẽ bị đen), để nguội cho vào lọ trữ dùng dần.
Thành phẩm
Hạt đác tươi ăn bùi, mềm dẻo như dừa nước, hoà cùng với hương vị của dăm tằm và vị ngọt thanh của đường phèn vô cùng tuyệt vời.