Hành tây ngâm giấm có độ giòn, lại không hề hăng, là món kích thích vị giác tốt, cũng là món chống ngán rất hiệu quả. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách làm dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu làm hành tây ngâm giấm
- Hành tây 3 củ
- Giấm 250ml
- Ớt 6 trái
- Đường 5 muỗng
- Muối 1,5 muỗng
Cách làm hành tây ngâm giấm
Sơ chế nguyên liệu
Lột vỏ hành, cắt bỏ gốc, sau đó dùng dao bổ làm đôi củ hành tây rồi cắt thành những lát mỏng.
Ớt rửa sạch, loại bỏ cuống.
Hành tây ngâm cùng muối
Cho hành đã cắt lát vào tô cùng 300ml nước lọc, 1 muỗng canh muối rồi trộn đều, để ngấm gia vị trong khoảng 5 phút.
Đủ thời gian hãy chắt bỏ nước ra khỏi hành, thêm vào tô 9-10 cục đá nhỏ ngâm trong 5 phút rồi chắt bỏ nước.
Pha nước ngâm
Cho vào tô 250ml nước giấm cùng với 1/2 muỗng muối, thêm 5 muỗng đường rồi trộn đều.
Ngâm hành tây cùng nước giấm
Cho hành đã chuẩn bị xếp vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa có nắp đậy, dùng tay đè nhẹ hành xuống đáy hũ, thêm ớt lên trên bề mặt.
Sau đó đổ nước ngâm hành vào hũ sao cho mực nước ngâm lấp đầy hành, đậy nắp lại, để ở ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Thành phẩm
Món hành tây muối chua thơm ngon, cách làm cực kì đơn giản, dễ thực hiện tại nhà với một vài nguyên liệu dễ tìm mua. Món này ăn kèm cùng với bánh trưng, món chiên rán sẽ giúp chống ngán hiệu quả.
Cách bảo quản
- Để sử dụng hành tây muối lâu dài, bạn nên để chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở những nơi thoáng mát
- Dụng cụ đựng hành phải được tiệt trùng thật sạch
- Khi muối hành, bạn phải đảm bảo dụng cụ gắp được rửa sạch, không bị dơ vì đụng vào nước ngâm dễ sinh ra vi khuẩn
- Ngâm hành tuyệt đối không lắc hũ, khuấy đều
- Đảm bảo nước ngâm ngập hành