Ăn vặtMón gỏi - SaladẨm thực

Cách làm gỏi xoài da heo giòn ngon

Gỏi xoài da heo giòn ngon, lạ miệng cho bữa ăn của gia đình thêm hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món gỏi trộn ngon, mới lạ này cho gia đình mình ngay hôm nay nhé!

Nguyên liệu

Phần bì heo chiên giòn

  • 300g bì heo
  • 1 mẩu gừng
  • 1 tbsp muối

Phần trộn gỏi

  • 1 trái xoài xanh
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 50g bò khô
  • Rau thơm: rau băm, mùi ta, kinh giới, bạc hà
  • 2 tbsp hành tỏi khô phi thơm
  • Lạc rang đập dập

Phần nước gỏi

  • 3 thìa ớt
  • 3 thìa nước mắm
  • 1-2 thìa to dấm
  • 3 thìa nước

Cách làm gỏi xoài da heo giòn ngon

    Sơ chế da heo

    Da heo cạo sạch, xát với muối và chanh hoặc giấm khi rửa để khử bớt mùi hôi, lấy ra rửa lại với nước. Sau khi đã làm sạch đem da heo đi cắt nhỏ.

    Cho da heo vào nồi, thêm nước ngập da heo, luộc với gừng khoảng 15 phút trong lửa lớn cho chín. Da vớt ra thả vào tô nước lạnh cho giòn và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo.

    Đem da heo đã ướp gia vị đi phơi nắng 2 – 3 ngày hoặc dùng lò sấy, sấy bằng lò nướng với nhiệt độ 125 độ C trong 2 tiếng cho khô lại.

    Sau đó chiên da heo bằng NCKD.

    Sơ chế nguyên liệu khác

    Xoài xanh gọt vỏ bào sợi

    Cà rốt gọt vỏ bào sợi ngâm qua nước muối sau đó vớt

    Hành tây lột vỏ cắt lát mỏng sau đó ngâm qua nước đá qua cho hăng.

    Rau thơm rửa sạch để ráo

    Phần nước gỏi

    Cho 3 thìa ớt, 3 thìa nước mắm, 1-2 thìa to dấm, 3 thìa nước trộn đều.

    Trộn gỏi

    Cho xoài xanh, cà rốt đã bào, vào tô lớn, cho thêm nước trộn gỏi vào. Nhẹ tay trộn đều cho hỗn hợp thấm đều nhau.

    Bạn cho thêm bì heo, bò khô và rau thơm đã cắt nhỏ vào rồi trộn đều cho gỏi thấm, rắc thêm một ít lac rang cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Thành phẩm

    Gỏi xoài da heo giòn ngon, lạ miệng thơm ngon với vị chua chua, thơm thơm của xoài, rau thơm thêm độ dai giòn của da heo cùng nước pha đậm đà thật hấp dẫn.

    Bài viết liên quan

    Chat