Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái tươi ngon, cay nồng

  • Ngày đăng: 21/10/2022
  • 15:27

Gỏi tôm sống kiểu Thái với vị cay cay, thơm ngon đậm vị mà lại cực kì lạ miệng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp làm gỏi tôm sống kiểu Thái tươi ngon, cay nồng ngay nhé!

Nguyên liệu

  • Tôm 300 g
  • Mắm cá 1/2 chén
  • Tôm khô 30 g
  • Chanh 7 trái
  • Ớt 1 chén
  • Tỏi 1/4 chén
  • Hành 1/2 chén
  • Đường vàng 1/3 chén
  • Nước mắm 1/4

Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái

Sơ chế tôm

Tôm mua về mang đi rửa sạch, ngâm tôm vào trong nước có pha chút phèn chua trong 5 phút để dễ lột vỏ tôm hơn.

Sau khi ngâm tôm, tiến hành lột vỏ tôm. Tôm bạn bỏ đầu, lột bỏ vỏ của tôm.

Dùng dao nhỏ, rạch nhẹ phần sống lưng của tôm rồi lấy phần chỉ đất của tôm ra. Rửa tôm lại bằng nước sạch rồi để ráo.

Sơ chế nguyên liệu

Ớt đem rửa sạch bỏ cuống và cắt dọc ớt.

Tỏi bỏ vỏ, đập dập. Hành tím bỏ vỏ, cắt thành những lát mỏng.

Chanh mang đi rửa sạch, dùng dao cắt chanh thành những miếng nhỏ.

Trộn gỏi

Cho ớt và tỏi vào cối rồi giã thật nhuyễn.

Sau đó cho vào cối nước mắm, đường vàng, mắm cá, chanh và tiếp tục giã nhuyễn.

Cho tôm và tôm khô vào cối và trộn đều lên, khi đã trộn đều, bạn cho toàn bộ ra dĩa để thưởng thức món ăn.

Thành phẩm

Món gỏi tôm sống kiểu Thái thành phẩm với vị ngon lạ miệng, món ăn cay cay, đậm vị lại lạ miệng rất kích thích vị giác. Bạn sẽ không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ăn, khi ăn lại muốn ăn nhiều hơn