Món cuốn - trộnMón gỏi - SaladẨm thực

Cách làm gỏi sứa tôm thịt giòn ngon hấp dẫn

Sứa có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau, một trong số đó phải kể đến món gỏi, nộm sứa tôm thịt giòn ngon, hấp dẫn. Cùng Cà Tím vào bếp để thực hiện ngay món gỏi vừa thơm ngon lại siêu đơn giản này để chiêu đãi mọi người nhé!

Nguyên liệu gỏi sứa tôm thịt

  • Thịt sứa 150gr
  • Tôm sú 200gr
  • Thịt ba chỉ 200gr
  • Hành tây
  • Dưa chuột
  • Rau thơm
  • Cà rốt
  • Tỏi
  • Chanh
  • Gia vị: giấm ăn, nước mắm, đường

Cách làm gỏi sứa tôm thịt

Chế biến

Cắt sứa thành từng miếng nhỏ rồi rửa lại cho sạch, ngâm cùng nước phèn chua loãng trong 15 phút, đến khi sứa chuyển sang màu vàng nhạt hoặc hơi đỏ thì ngâm trong nước đá 1 lúc là có thể dùng được.

Tôm sú chọn con to, bóc vỏ và lấy đường chỉ đen ngay sóng lưng, rửa sạch lại bằng nước. 

Thịt ba chỉ rửa sạch và luộc trên bếp ở lửa lớn, đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc trong vòng 20-30 phút thì tắt bếp. Khi thịt chín thì vớt ra, để nguội, đem đi thái lát cho vừa ăn. 

Dưa leo, cà rốt, hành tây, lột bỏ vỏ và thái sợi. Mang chúng đi ngâm trong hỗn hợp nước giấm, đường, nước mắm trong 15 phút.

Pha nước mắm 

Chuẩn bị một chén nhỏ, cho 2 muỗng giấm ăn, 3 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm nguyên chất, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Sau đó thêm tỏi và ớt băm vào chén nước mắm. 

Trộn gỏi

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào một thau lớn, đổ nước mắm vào và dùng đũa để đảo đều cho thấm các gia vị vô từng món ăn. Bước cuối hãy múc ra dĩa và trang trí thêm đậu phộng, vừng, rau răm ở trên món gỏi.

Thành phầm

Món gỏi sứa tôm thịt thơm ngon đã hoàn thành, các loại rau với đầy đủ màu sắc làm món gỏi thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn. Món ăn sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn ăn kèm cùng bánh phồng tôm.

Bài viết liên quan

Chat