Ẩm thực

Cách làm gỏi sứa giòn ngon hấp dẫn

Gỏi sứa (nộm sứa) là món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi sự thơm ngon mà còn nhờ vào lượng dinh dưỡng mà nó mang lại. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm gỏi sứa

  • Sứa: 200 gr
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Cà rốt
  • Dưa leo
  • Đậu phộng
  • Tỏi, ớt
  • Rau thơm, rau mùi, kinh giới

Cách làm gỏi sứa

Sơ chế nguyên liệu

Sứa sau khi mua về, rửa sạch để ráo nước, sau đó chần qua nước sôi.

Cà rốt, xoài gọt vỏ, dưa leo rửa sạch thái sợi

Rau nhặt sạch để ráo nước

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Ớt rửa sạch cắt nhỏ

Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ

Pha chế nước trộn gỏi

2 muỗng nước sốt chua ngọt: 2 muỗng dấm: 2 muỗng đường: ½ thìa cà phê muối.

Sau khi đánh đều hỗn hợp, bạn bóc tỏi băm nhỏ, thái chỉ ớt rồi cho vào hỗn hợp nước trộn gỏi.

Trộn gỏi

Cho tất cả hỗn hợp gồm sứa, xoài, cà rốt, dưa chuột vào tô rồi cho nước trộn gỏi vào. Nêm nếm lại gia vị để hợp với khẩu vị. Sau đó cho rau mùi và đậu phộng vào hỗn hợp gỏi trộn đều.

Thành phẩm

Gỏi sứa giòn ngon, các loại rau thơm, xoài chua chua ngọt ngọt vừa át vị tanh vừa đánh thức vị giác.

Bài viết liên quan

Chat