Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt đơn giản giòn ngon
Gỏi ngó sen tôm thịt là món gỏi phổ biến trong các bữa tiệc, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt của tôm, thịt, giòn giòn chua chua của rau củ. Cùng Cà Tím vào bếp học ngay cách làm món gỏi thơm ngon đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm gỏi ngó sen
- Ngó sen: 500 g
- Tôm: 300g
- Thịt ba rọi 300g
- Cà rốt: 1 củ
- Rau răm: 1 mớ
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, chanh , dấm ..
- Hành phi
- Đậu phộng rang
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt
Ngó sen sau khi mua về rửa sạch rồi xé làm đôi vắt hết nước. Sau đó, trộn ngó sen với 1 muổng cà phê đường, 1 muổng muối, 3 muổng dấm rồi trộn đều.
Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mỏng , trộn cà rốt với chút muối để khoảng 15 phút rồi vắt sạch nước.
Tôm rửa sạch, sau đó luộc hơi chín thì vớt tôm rửa qua với nước lạnh và bóc vỏ tôm , rồi dùng tăm lấy phần chỉ đen trên lưng tôm chẻ đôi
Thịt ba rọi luộc chín cắt miếng vừa ăn.
Nhặt sạch rau răm, tước bỏ cọng lấy phần lá rau răm rửa để ráo nước.
Pha nước chấm: 3 muổng nước mắm, 2 muổng đường 3 muổng nước lọc, 1 nuổng chanh cùng tỏi và ớt băm nhuyễn cho vào chén nước chấm.
Trộn gỏi ngó sen: Cho ngó sen vào tô to thêm cà rốt, tôm , thịt rồi cho nước mắm đả pha chế vào trộn đều hỗn hợp ngó sen. Nêm nếm gia vị sao cho chua chua, ngọt là được. Rau răm thái nhỏ sau đó cho vào ngó sen trộn đều cho ra diả rắt thêm hành phi , đậu phộng rang đập dập, vậy là hoàn thành xong món gỏi ngó sen rồi đó.
Thành phẩm
Món gỏi ngó sen tôm thịt giòn dai, thơm bùi rồi, ăn kèm với bánh phồng tôm, cùng với nước mắm chua ngọt sẽ càng đậm đà hơn.