Món chayMón gỏi - SaladẨm thực

Cách làm gỏi nấm rau răm

Món gỏi là món khai vị được sử dụng khá nhiều, gỏi nấm được biết đến là món khai vị ngon đậm đà. Với cách chế biến dễ dàng lại ngon kết hợp cùng hương vị đậm đã từ nước sốt. 

Nguyên liệu gỏi nấm rau răm

  • 3 cây nấm đùi gà lớn
  • 1 lá tàu hủ ky tươi
  • 1 củ hành tây
  • Ớt sừng, tắc
  • Rau răm, húng lũi, đậu phộng
  • Bánh phồng chay
  • Muối tiêu

Cách làm gỏi nấm rau răm

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đùi gà cắt theo chiều dọc và xé ra

Nấu nước sôi cho ½ thìa cfe muối, luộc nấm 2 phút

Vớt ra tô đá lạnh cho giữ độ dai giòn cho nấm

Tàu hủ ky tươi chiên vàng các mặt, để nguội, xé thành miếng vừa ăn

Pha sốt trộn gỏi

1 trái ớt sừng, 5 thìa canh nước tắc, 6 thìa canh đường, 1,5 thìa canh muối. Xay nhuyễn hỗn hợp và cho ra chén hoặc hủ đậy kín, có thể bảo quản sốt trong tủ mát 1-2 tuần

Trộn gỏi

Cho nấm đùi gà, tàu hủ ky, hành tây thái mỏng vào tô. Thêm 1 thìa cfe muối tiêu.

Cho tiếp rau răm cắt nhuyễn và sợi ớt sừng và 2-3 thìa canh sốt trộn gỏi.

Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Thành phẩm

Nấm thì giòn giòn, vị chua cay, ngọt với bùi béo của đậu phộng nữa tạo nên một hương vị tuyệt vời luôn.

Bài viết liên quan

Chat