Cách làm gỏi nấm rau răm
Món gỏi là món khai vị được sử dụng khá nhiều, gỏi nấm được biết đến là món khai vị ngon đậm đà. Với cách chế biến dễ dàng lại ngon kết hợp cùng hương vị đậm đã từ nước sốt.
Nguyên liệu gỏi nấm rau răm
- 3 cây nấm đùi gà lớn
- 1 lá tàu hủ ky tươi
- 1 củ hành tây
- Ớt sừng, tắc
- Rau răm, húng lũi, đậu phộng
- Bánh phồng chay
- Muối tiêu
Cách làm gỏi nấm rau răm
Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà cắt theo chiều dọc và xé ra
Nấu nước sôi cho ½ thìa cfe muối, luộc nấm 2 phút
Vớt ra tô đá lạnh cho giữ độ dai giòn cho nấm
Tàu hủ ky tươi chiên vàng các mặt, để nguội, xé thành miếng vừa ăn
Pha sốt trộn gỏi
1 trái ớt sừng, 5 thìa canh nước tắc, 6 thìa canh đường, 1,5 thìa canh muối. Xay nhuyễn hỗn hợp và cho ra chén hoặc hủ đậy kín, có thể bảo quản sốt trong tủ mát 1-2 tuần
Trộn gỏi
Cho nấm đùi gà, tàu hủ ky, hành tây thái mỏng vào tô. Thêm 1 thìa cfe muối tiêu.
Cho tiếp rau răm cắt nhuyễn và sợi ớt sừng và 2-3 thìa canh sốt trộn gỏi.
Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Thành phẩm
Nấm thì giòn giòn, vị chua cay, ngọt với bùi béo của đậu phộng nữa tạo nên một hương vị tuyệt vời luôn.