Món gỏi - SaladMón từ bòẨm thực

Cách làm gỏi gân bò giòn ngon sần sật

Gân bò giòn giòn, sật sật ăn bắt miệng nay được biến tấu làm món gỏi gân bò chua ngọt thơm ngon hơn gấp nhiều lần. Cùng Cà Tím vào bếp ngay cách làm món gỏi đặc biệt này nhé!

Nguyên liệu gỏi gân bò

  • 600g gân bò
  • 200g hành tây
  • 100g mè (vừng) trắng
  • Giấm
  • Đường
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Tỏi phi vàng
  • Rau răm cắt nhuyễn
  • 1 trái ớt sừng cắt sợi
  • Tiêu
  • Gừng

Cách làm gỏi gân bò

Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày đập dập.

Gân chân bò rửa nước nóng, để ráo.

Nấu sôi nước và gừng đập dập, cho gân bò vào hầm mềm trên lửa nhỏ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo cắt sợi.

Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp giấm, 3 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.

Mè rang vàng, giã dập.

Cho vào bát trộn đều gân chân bò, hành tây, rau răm, ớt cắt sợi, tỏi phi, dầu ăn, muối, đường, tiêu, 1/2 muỗng mè.

Cho gỏi gân bò ra đĩa dùng với xì dầu và ớt cắt khoanh.

Thành phẩm

Gỏi gân bò giòn giòn sật sật, đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt đậm đà cực kì hấp dẫn.

Với món ăn này, bạn có thể dùng kèm với bánh phồng tôm hay bánh tráng nữa thì ngon hết sẩy luôn.

Bài viết liên quan

Chat