Cách làm gỏi gà thơm ngon đơn giản
Gỏi gà hành tây rău răm được xem là một trong những món ngon của ẩm thực Việt chúng ta, món ăn thường được xuất hiện trong các bữa cơm gia đình hay kể cả các bữa tiệc, liên hoan. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện món gỏi gà hành tây rau răm thơm ngon nhé!
Nguyên liệu
- Thịt gà (nên chọn phần ức gà hoặc đùi gà để có nhiều thịt)
- Hành tây
- Rau răm
- Ớt
- Tỏi
- Đậu phộng
- Chanh
- Hành phi
- Gia vị: mắm, đường, mì chính,….
Cách làm gỏi gà hành tây, rau răm
Sơ chế nguyên liệu
Gà làm sạch đem đi luộc, cho thêm một vài lát gừng vào trong nồi để khử bớt mùi tanh của gà.
Khi thịt gà chín thì tiến hành vớt ra ngoài, để cho nguội.
Hành tây bạn cắt mỏng và ngâm trong nước đá khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ bớt mùi hăng bên cạnh đó giúp hành tây giòn ngon hơn.
Rau răm, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa phải để trộn gỏi. Đậu phộng rang chín rồi bóc vỏ giã nhỏ.
Ớt bỏ hạt cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
Làm nước sốt
2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cafe đường, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội và ớt, tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.
Trộn gỏi gà
Cho thịt gà xé vào tô to, thêm 2 thìa nước sốt đã chuẩn bị ở trên, ướp khoảng 5 phút.
Tiếp theo bạn cho hành tây, rau dăm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.
Sau 15 phút có thể bày gà ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, hành phi và có thể dùng ngay.
Thành phẩm
Thịt gà mềm ngọt, hành tây giòn thơm không bị hăng, ngoài ra còn có mùi thơm của rau răm, béo bùi của hạt điều và nhiều nguyên liệu khác hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt.