Ăn vặtMón gỏi - SaladMón từ bòẨm thực

Cách làm gỏi đu đủ khô bò giòn ngọt hấp dẫn

Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình hoặc vào những ngày tụ họp thì món gỏi trộn sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Hôm nay, Cà Tím sẽ giới thiệu thêm cho bạn cách làm món nộm đu đủ bò khô vừa đơn giản mà rất thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu gỏi đu đủ khô bò

  • 1 trái đu đủ xanh
  • 50gr đậu phộng rang
  • Lá quế
  • 1gr tỏi ngâm chua
  • 200gr Gan bò
  • 50gr khô bò ngon
  • Nước 1 trái dừa
  • Gia vị thêm: quế chi, đại hồi, đinh hương
  • 1 chén nước tương
  • ½ chén tương ớt.
  • Đường
  • Hạt nêm

Cách làm gỏi đu đủ xanh khô bò

Sơ chế nguyên liệu

Đu đủ xanh bào sợi, ngâm vào trong giấm hoặc nước pha một it chanh để đu đủ được trắng và giòn hơn khoảng 10 phút rồi rớt ra để ráo.

Lá quế nhặt lá rửa sạch thái khúc.

Tỏi ngâm chua thái lát.

Gan bò rửa sạch, thát mỏng.

Làm nước tương ăn gỏi

Lấy chảo sao một it quế chi và đại hồi để tạo nên hương vị thơm. Sau đó cho nước dừa vào chảo đun sôi. Khi nước dừa sôi, cho gan bò khoảng bỏ vào.

Đổ chén nước tương xì dầu để gan bò có màu đen nhánh đồng thời bỏ tương ớt, hạt nêm và đường nhiều một chút để hương vị đậm đà. Cho lửa lớn, đun sôi cho nước cạn còn khoảng 1 chén rồi tắt bếp.

Trộn gỏi

Lấy đu đủ sợi bày ra đĩa đúng một khẩu phần ăn, rãi lên trên một ít lá quế đã cắt sẵn. Dùng kéo cắt gan bò thành những miếng mỏng để lên bề mặt gỏi.

Lấy một ít khô bò loại ngon xếp lên trên rồi rắc đậu phộng rang lên.

Cuối cùng cho một it tương ớt rồi chang nước xì dầu luộc gan bò lên.

Thành phẩm

Cách làm nộm đu đủ thịt bò khô ăn kèm với một it tỏi dầm chua và tương ớt để món ăn vừa chua chua, vừa cay cay, vừa ngọt lại vừa bùi, đậm đà hương vị bò khô.

Bài viết liên quan

Chat