Cách làm gỏi củ hủ dừa hải sản thơm ngon
Món gỏi củ hủ dừa hải sản là một món gỏi dân giã nhưng được nhiều người yêu thích nhờ hương vị đậm đà, củ hủ dừa mềm thấm vị cùng nhiều loại hải sản vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu gỏi củ hủ dừa hải sản
- 300 g củ hũ dừa
- 150 g tôm sú
- 100 g mực
- 50 g cà rốt
- Hành tây
- 50 g đậu phộng rang
- Ớt
- Chanh
- Rau răm
- Gia vị: Nước mắm, tỏi, đường…
Cách làm gỏi củ hủ dừa hải sản
Củ hũ dừa chẻ thành từng lát mỏng chừng 0,3 cm dài bằng hai đốt ngón tay. Muốn củ hũ dừa giòn và không bị thâm, sau khi cắt nên ngâm vào nước đá có vắt vài giọt chanh một thời gian, sau đó vớt ra, để ráo.
Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu, chẻ đôi, giữ lại đuôi cho đẹp. Mực hấp chín, cắt khoanh tròn.
Cà rốt xắt sợi to bằng đầu đũa. Hành tây xắt mỏng. Bóp cà rốt, hành tây với chút muối.
Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong một tô lớn.
Pha nước trộn gỏi: Khuấy đều nước cốt của nửa trái chanh, 3 muỗng cà phê đường, thêm ớt và tỏi bằm vào cùng 4 thìa nước mắm.
Chan từ từ 2/3 nước trộn gỏi vào hỗn hợp, nếm gỏi, nếu thấy nhạt mới cho phần nước mắm còn lại vào. Trộn gỏi phải đều nhưng không được mạnh tay, tránh làm các nguyên liệu ra nước.
Rắc đậu phộng rang, rau răm trên mặt gỏi. Trang trí với ớt và cà rốt tỉa hoa.
Gỏi củ hũ dừa ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa mỏng chiên giòn rất lạ mà bắt miệng lắm
Thành phẩm
Gỏi củ hủ dừa hải sản thơm ngon, hấp dẫn, được làm từ các nguyên liệu vô cùng dân giã nên rất dễ thực hiện. Phần củ hủ giòn tan, thấm gia vị cùng các loại hải sản mềm, ngọt thanh.