Món gỏi - SaladMón nướngẨm thực

Cách làm gỏi bò nướng chua ngọt thơm ngon đậm vị

Từ thịt bò, chúng ta có thể thực hiện nhiều món ăn ngon. Một trong những món ngon đó là gỏi bò nướng chua ngọt, với cách làm đơn giản giữ được hương vị ngọt tự nhiên của thịt bò. Hãy cùng Cà Tím bắt tay vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu gỏi bò nướng chua ngọt

  • Thịt bò : 500 gr
  • Tiêu xay: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Thính gạo: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Ớt bột : 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
  • 5 nhánh hẹ
  • Đầu hành lá
  • Rau húng lủi
  • Đậu phộng: 100 gr
  • Bánh phồng tôm chiên

Cách làm gỏi bò nướng

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch để ráo.

Hẹ rửa sạch cắt nhỏ

Đầu hành lá rửa sạch

Rau húng nhủi rửa sạch, nhặt bỏ lá úa.

Đậu phộng rang chín, giã dập

Ướp và nướng thịt bò

Thịt bò để nguyên miếng sau đó ướp với nước tương và tiêu xay trong khoảng 15 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp thịt lâu hơn, khoảng 2 giờ để thịt ngấm gia vị.

Sau khi ướp, nướng thịt trên lửa lớn, mỗi bên khoảng 8 phút, tuỳ thuộc vào độ dày của miếng thịt. Đừng quên phết một ít dầu ăn lên miếng thịt để tránh cháy. Bạn cũng có thể sử dụng bếp nướng điện để nướng.

Sau đó, để thịt bò nguội và sau đó xắt thành những miếng mỏng phù hợp để ăn.

Làm nước mắm trộn gỏi

Lấy 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước cốt chanh tất cả trộn đều rồi khuấy cho tan.

Trộn gỏi

Cho thịt bò vào tô, đổ nước mắm, thính gạo, đầu hành, hẹ, húng nhủi tất cả trộn đều 3 phút cho thấm gia vị.

Thành phẩm

Đổ thịt bò ra đĩa rắc lên ít đậu phộng giã dập và ăn kèm với bánh phồng tôm. Thịt bò mềm thơm cùng nước sốt trộn gỏi vô cùng hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat