Cách làm gỏi bắp chuối đậu hũ thanh đạm thơm ngon
Gỏi hoa chuối đậu phụ là một món chay ngon thanh đạm, bổ dưỡng và đặc biệt kích thích vị giác. Hôm nay cùng Cà Tím tham khảo ngay cách làm món gỏi này nhé!
Nguyên liệu gỏi bắp chuối đậu hũ
- Bắp chuối 1 cái vừa
- Đậu hũ 2 miếng
- Đậu phộng 50g
- Rau thơm 50g
- Chanh 2 quả lớn
- Tỏi
- Ớt
- Đường
- Nước mắm ngon
Cách làm gỏi bắp chuối đậu hũ
Bắp chuối tách bớt vài lớp ngoài màu đặm, rồi tách tiếp bỏ những nải chuối nhỏ ở trong cho đến những nải chuối nhỏ thật non thì thôi, bào mỏng cho vào chậu nước ngâm có vắt chánh với nước ngập bắp chuối để khỏi đen
Rau thơm rửa sạch cắt nhỏ
Đậu phộng rang chín giã dập
Đậu hũ trụng nước sôi hoặc chiên cắt theo ý thích, nhưng ngon nhất là đậu hũ trắng bẻ vụn ra trộn..
Pha nước trộn gỏi tỷ lệ : 2 đường, 1 mắm, 1 chanh, tỏi ớt bằm nhuyễn.
Sau khi chuẩn bị xong thì vớt bắp chuối vắt khô (không rửa) cho vào thau lớn, thêm đậu hũ, nước mắm đã pha cho vào một lượng vừa đủ trộn đều nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho rau thơm, đậu phộng trộn đều cho lên đĩa thưởng thức.
Thành phẩm
Thành phẩm là một đĩa nộm hoa chuối đậu phụ trông hấp dẫn và bắt mắt giành cho cả gia đình, không kém gì món nộm mặn. Với những sợi bắp chuối trắng và giòn. Có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn rất hài hòa.
Cách chọn mua nguyên liệu
Cách chọn hoa chuối ngon:
- Hoa chuối ngon sẽ có màu đỏ sẫm, vỏ tươi và có lớp phấn trắng bên ngoài.
- Bạn cầm lên thấy chắc và nặng tay thì đó là hoa chuối ngon.
Cách chọn đậu phụ ngon:
- Đậu phụ ngon khi đậu phụ có màu trắng ngà, bạn không nên chọn những miếng đậu phụ có màu ngã vàng hoặc vàng vì sẽ có chứa thạch cao.
- Bạn nên mua những miếng đậu phụ khi cầm nó lên cảm giác nhẹ tay và miếng đậu phụ mềm mịn.